"Rắn vua" 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m

Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy núi Santa Monica (Los Angeles), dãy Santa Ana (hạt Orange và Riverside), dãy Santa Rosa (hạt Riverside) ở Mỹ.

Chúng là loài ưa khí hậu lạnh và sống ở trên những dãy núi rất cao, thậm chí tới 4.000m so với mặt nước biển.

Rắn vua 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m

Được tìm thấy vào năm 1960, với 3 màu chủ đạo trên cơ thể, trông chúng chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật khi hòa lẫn với thiên nhiên. Chính vì thế, chúng được đặt tên là Kingsnake, tức rắn vua, hoặc lãnh chúa của vùng núi này. Ngọn núi nhiều rắn nhất cũng được gọi là núi Kingsnake.

Sống ở môi trường thiếu dưỡng khí, rất lạnh, nên thân nhiệt loài rắn này cũng cực thấp. Phần lớn thời gian chúng sống trong lòng đất, trong các khe, vách đá, nơi ít cây cối. Kingsnake không thích sống trong hốc cây mục như phần lớn các loài rắn khác mà thường xuất hiện trong những ngày ấm áp ở những cánh rừng thông, hoặc phơi nắng trên những mỏm đá.

Thức ăn ưa thích của loài rắn này là những con thằn lằn và một số loài chuột nhỏ. Chúng cũng không lớn lắm, chỉ có độ dài trên 1m. Đây là loại rắn hiền lành và vô hại với con người, bởi không có nọc độc. Vì thế, người dân trong vùng rất thích nuôi những chú Kingsnake trong nhà, vừa để bắt chuột vừa để làm cảnh.

Rắn vua 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m
Rắn vua 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m
Rắn vua 3 màu tuyệt đẹp sống trên dãy núi cao 4.000m
Theo VTC News

Đọc thêm

Bão số 4 gây gió giật cấp 10-11

Bão số 4 gây gió giật cấp 10-11

Theo bản tin mới nhất từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do tác động xấu của thời tiết nguy hiểm có thể gây lật, chìm hoặc hư hỏng tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch và các phương tiện hoạt động trên biển.
Tin nhanh về cơn bão số 4

Tin nhanh về cơn bão số 4

Theo bản tin vừa phát của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo trong 3 giờ tới, bão ít di chuyển hoặc di chuyển chậm theo hướng Tây, tốc độ khoảng 5km/h.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Chiều 21/8, áp thấp nhiệt đới ở bắc vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành bão cấp 8, giật cấp 10, di chuyển chậm và có thể đổi hướng về phía đông bắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!