Rộn rã khí thế lao động tại Khu kinh tế Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng nghìn công nhân, người lao động ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) vẫn vẫn miệt mài làm việc để duy trì tiến độ hoạt động của các công trường, nhà máy.

Có mặt tại bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt vào thời điểm này, không khí lao động rất nhộn nhịp, rộn rã. Hơn 100 công nhân của công ty đang tập trung bốc xếp 30.000 tấn hàng kali lên tàu BAO Yi (quốc tịch Panama).

bqbht_br_z6555862616921-e8c75af5e5c5c8a7dd9014c0ea9f1db0.jpg
Các lao động Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt tập trung bốc xếp kali lên tàu BAO YI.

Anh Dương Trí Thiết - công nhân bộ phận bốc xếp, chia sẻ: “Đây là năm thứ 4 tôi trực kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Để hoàn thành việc bốc xếp hàng cho tàu rời cảng đúng lịch trình, anh em công nhân động viên nhau tập trung tinh thần cao nhất. Những ngày này, chúng tôi cũng nhận được thêm sự động viên, quan tâm về vật chất, tinh thần kịp thời của lãnh đạo công ty nên mọi người rất phấn khởi…”.

bqbht_br_z6555971568249-42e60394fc5bd90831ec8b1398af8ebe.jpg
Không khí thi đua lao động sôi nổi bên trong Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng các cán bộ, công nhân Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh vẫn miệt mài làm việc với niềm vui cống hiến vì sự phát triển thương hiệu Vingroup. Theo sắp xếp, các cán bộ kĩ thuật của Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh sẽ kiêm nhiệm nhiều phần việc tại Dự án Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh, do vậy, để kịp đưa Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh vận hành trong quý 3 năm 2025, cán bộ Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh đang tập trung làm việc với cường độ gấp đôi nhằm thực hiện tốt cả hai nhiệm vụ.

Anh Thái Sỹ Đồng - cán bộ bộ phận bảo trì thiết bị nhà xưởng, chia sẻ: “Mặc dù ai cũng muốn về sum họp với gia đình trong kỳ nghỉ lễ nhưng nhà máy sản xuất ô tô đang trong giai đoạn nước rút nên việc đảm bảo tiến độ thi công, lắp ráp máy móc phải thực hiện xuyên suốt, bởi vậy, anh em ai cũng chú tâm vào công việc để đảm bảo kịp tiến độ vận hành đề ra….”.

bqbht_br_z6556768919160-fd3016921be68eb5878ec3391b1fdfbf.jpg
Cán bộ, công nhân Nhà máy Pin VinES Hà Tĩnh vẫn miệt mài làm việc trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Hòa trong không khí thi đua lao động sản xuất của nhiều doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng, những ngày này, công nhân lao động tại Công ty TNHH Vận hành và Kinh doanh MCC Việt Nam cũng tất bật thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị và hỗ trợ sản xuất trong các khu vực làm việc của xưởng luyện thép thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Ông Lý Vỹ Quang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận hành và Kinh doanh MCC Việt Nam cho biết: “Kỳ nghỉ lễ năm nay, công ty giữ 50% lực lượng lao động trực sản xuất tại các xưởng thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh. Trong các ngày lễ, khí thế thi đua sản xuất chẳng kém so với những ngày bình thường. Chúng tôi cũng đảm bảo các chế độ lương, thưởng theo quy định cho các lao động trong những ngày nghỉ lễ theo quy định...".

bqbht_br_z5172538497723-65a650c95ec979cbb6807f689619f39d.jpg
50% lao động Công ty TNHH Vận hành và Kinh doanh MCC Việt Nam miệt mài làm việc trong kỳ nghỉ lễ.

Tại KKT Vũng Áng, tuy mỗi người một nhiệm vụ, làm việc trong những môi trường khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện tình yêu lao động, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm cao đối với doanh nghiệp. Tinh thần làm việc hăng say của các lao động tại KKT Vũng Áng góp phần quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nền tảng để các doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2025.

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Mỏi mòn chờ đền bù đất muối

Mỏi mòn chờ đền bù đất muối

Gần 30 ha đất làm muối tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) được chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản với kỳ vọng tạo sinh kế mới. Tuy nhiên, sau 5 năm, dự án vẫn “án binh bất động”.
Giá vàng rơi tự do, nhà đầu tư nên làm gì?

Giá vàng rơi tự do, nhà đầu tư nên làm gì?

Thị trường kim loại quý vừa chứng kiến phiên giao dịch “đẫm máu” nhất kể từ năm 1983. Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn, các cá mập tài chính lại nhìn thấy một bức tranh hoàn toàn khác cho năm 2026.
Vì sao dư nợ tín dụng xanh vẫn đạt thấp?

Vì sao dư nợ tín dụng xanh vẫn đạt thấp?

Trong xu thế phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, tín dụng xanh là công cụ quan trọng thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh, dòng vốn này còn khiêm tốn.
Tết cận kề, thị trường “tăng nhiệt” từng ngày

Tết cận kề, thị trường “tăng nhiệt” từng ngày

Tết Nguyên đán đang đến gần, thị trường hàng hóa tại Hà Tĩnh cũng bước vào giai đoạn sôi động. Từ siêu thị, cửa hàng chuyên doanh đến chợ truyền thống, không khí mua sắm Tết đã hiện hữu rõ nét, “nóng dần” theo từng ngày.
“Lên đời” cho cây cầu 500 tỷ đồng ở Hà Tĩnh

“Lên đời” cho cây cầu 500 tỷ đồng ở Hà Tĩnh

Cầu Cửa Nhượng và đoạn tuyến QL 15B ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) được lắp hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí không chỉ giúp đảm bảo ATGT mà còn góp phần đổi thay diện mạo Khu du lịch Thiên Cầm.