Sẽ xử lý xong các bất cập đèn tín hiệu, biển báo đường bộ trong tháng 4

Cơ quan quản lý Nhà nước sẽ rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lưu thông.

den-tin-hieu.jpg
Một đèn tín hiệu giao thông bị cây xanh che khuất tầm nhìn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các sở xây dựng, khu quản lý đường bộ và nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác đường bộ theo hình thức BOT về việc tiếp tục rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ.

Theo đó, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan, tổ chức trên tiếp tục rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập đối với hệ thống đèn tín hiệu, biển báo hiệu đường bộ và các bất cập khác trên đường bộ để bảo đảm thuận tiện, không gây khó khăn cho người tham gia giao thông đường bộ theo đúng quy định của pháp luật.

“Thời gian xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ phải hoàn thành trong tháng 4 này,” ông Ngô Lâm, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.

Cục Đường bộ yêu cầu báo cáo bổ sung tình hình và kết quả rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế về biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông và các bất cập khác ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương khắc phục đối với các hư hỏng, bất cập có thể thực hiện được trong công tác bảo dưỡng thường xuyên.

Đối với các hư hỏng, bất cập phức tạp, ngoài phạm vi công tác bảo dưỡng thường xuyên, cơ quan này yêu cầu khẩn trương lập phương án, khái toán kinh phí thực hiện để báo cáo cấp có thẩm quyền tiến hành sửa chữa đột xuất hoặc đưa vào kế hoạch bảo trì năm 2025, năm 2026 cho phù hợp.

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các sở xây dựng rà soát và khắc phục ngay các tồn tại, bất cập về báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông trên đường bộ thuộc phạm vi quản lý nếu có đồng thời tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khác có liên quan khắc phục ngay các tồn tại, bất cập ngoài phạm vi sở quản lý./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Hà Tĩnh phấn đấu giảm 10% số vụ xâm hại trẻ em mỗi năm

Với sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu: hàng năm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.
Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Người lái ô tô chở trẻ em dưới 10 tuổi, có chiều cao dưới 1,35m mà không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp theo quy định sẽ xử phạt cảnh cáo từ ngày 15/8. Tuy nhiên quy định này không áp dụng đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Nhiều người thắc mắc, trước ngày 15/8 thì vì phạm có bị phạt?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!