Sẽ xử lý xong các bất cập đèn tín hiệu, biển báo đường bộ trong tháng 4

Cơ quan quản lý Nhà nước sẽ rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lưu thông.

den-tin-hieu.jpg
Một đèn tín hiệu giao thông bị cây xanh che khuất tầm nhìn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các sở xây dựng, khu quản lý đường bộ và nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác đường bộ theo hình thức BOT về việc tiếp tục rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ.

Theo đó, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan, tổ chức trên tiếp tục rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập đối với hệ thống đèn tín hiệu, biển báo hiệu đường bộ và các bất cập khác trên đường bộ để bảo đảm thuận tiện, không gây khó khăn cho người tham gia giao thông đường bộ theo đúng quy định của pháp luật.

“Thời gian xử lý các tồn tại, bất cập trong tổ chức giao thông đường bộ phải hoàn thành trong tháng 4 này,” ông Ngô Lâm, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.

Cục Đường bộ yêu cầu báo cáo bổ sung tình hình và kết quả rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế về biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông và các bất cập khác ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương khắc phục đối với các hư hỏng, bất cập có thể thực hiện được trong công tác bảo dưỡng thường xuyên.

Đối với các hư hỏng, bất cập phức tạp, ngoài phạm vi công tác bảo dưỡng thường xuyên, cơ quan này yêu cầu khẩn trương lập phương án, khái toán kinh phí thực hiện để báo cáo cấp có thẩm quyền tiến hành sửa chữa đột xuất hoặc đưa vào kế hoạch bảo trì năm 2025, năm 2026 cho phù hợp.

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các sở xây dựng rà soát và khắc phục ngay các tồn tại, bất cập về báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông trên đường bộ thuộc phạm vi quản lý nếu có đồng thời tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khác có liên quan khắc phục ngay các tồn tại, bất cập ngoài phạm vi sở quản lý./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Trong lúc chèo thuyền trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Hà Linh (tỉnh Hà Tĩnh), người dân phát hiện quả bom nằm bên bờ sông sạt lở.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.