Số ca nhiễm biến thể Omicron tại các nước Thái Lan, Lào, Campuchia

(Baohatinh.vn) - Báo Khmer Times dẫn thông báo mới ra từ Bộ Y tế Campuchia cho biết, nước này vừa phát hiện thêm 2 ca mắc biến thể Omicron trong tổng số 5 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện ngày 28/12.

Số ca nhiễm biến thể Omicron tại các nước Thái Lan, Lào, Campuchia

Người nhập cư đi bộ vào lãnh thổ Campuchia tại cửa khẩu O’smach nối với Thái Lan hồi tháng 8/2021. (Ảnh: Khmer Times)

Thông báo mới đã nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron được phát hiện tại Campuchia lên 33 trường hợp. Cả 2 ca nhiễm biến thể Omicron mới nhất tại nước này đều là ca nhập cảnh.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch là 120.469, trong đó có 3.010 ca tử vong, 116.892 người đã được chữa khỏi, 567 trường hợp đang được điều trị.

Bất chấp sự đe dọa từ biến chủng Omicron, Chính phủ Campuchia vẫn quyết tâm tái mở cửa nền kinh tế. Trong tuyên bố ra ngày 26/12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen một lần nữa kêu gọi người dân không nên hoảng sợ trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, đồng thời đề nghị mọi người hãy tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chủ động tham gia chiến dịch tiêm mũi tăng cường thứ 3 vắc-xin ngừa COVID-19.

Trong khi đó, tại Thái Lan, Bộ Y tế nước này vừa nâng cảnh báo quốc gia về dịch COVID-19 lên mức 3 sau khi số ca nhiễm biến thể Omicron tại Thái Lan tăng vọt từ 104 trường hợp vào ngày 22/12 lên 514 trường hợp vào ngày 27/12.

Số ca nhiễm biến thể Omicron tại các nước Thái Lan, Lào, Campuchia

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một trung tâm mua sắm ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan. (Ảnh: Bangkok Post)

Trong số 514 trường hợp nhiễm biến thể Omicron được phát hiện ở Thái Lan tính đến ngày hôm qua, khoảng 90% bệnh nhân có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng gì.

Bộ Y tế Thái Lan cảnh báo, trong kịch bản xấu nhất, số ca mắc biến thể Omicron tại nước này có thể tăng lên 30.000 ca mỗi ngày vào đầu năm tới trừ khi các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt được tuân thủ.

Theo báo Bangkok Post, trong 24h qua, đất nước này ghi nhận thêm 2.305 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Thái Lan kể từ đầu dịch lên 2.214.712 trường hợp, trong đó 2.159.443 trường hợp đã được chữa khỏi, 21.630 người tử vong.

Trong khi đó, hôm nay, Lào ghi nhận kỷ lục số ca tử vong do COVID-19 trong một ngày, với 14 trường hợp. Trong khi đó, số ca nhiễm mới trong ngày là 962 ca.

Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào kể từ đầu dịch đến nay là 107.740 trường hợp, 342 người tử vong. Thủ đô Vientiane ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất cả nước với 500 trường hợp, đều là lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 27/12, có 61,71 % dân số Lào trong độ tuổi quy định đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 48,09 % đã hoàn thành tiêm chủng. Nước này vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron nào.

(Theo KPL, Khmer Times, Bangkok Post)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.