Campuchia phát hiện thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron

(Baohatinh.vn) - Báo Khmer Times ngày 23/12 dẫn thông báo từ Bộ Y tế Campuchia cho biết, nước này vừa phát hiện thêm 2 ca mắc biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này được phát hiện tại Campuchia lên 8 trường hợp.

Campuchia phát hiện thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron

Nhân viên y tế tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia, hôm 12/8. (Ảnh: Reuters)

Campuchia hôm nay phát hiện 4 ca nhiễm mới COVID-19 trong đó có 2 ca nhập cảnh. Nguồn gốc của 2 ca nhiễm biến thể Omicron mới chưa được tiết lộ nhưng nhiều người cho rằng đây là 2 ca nhập cảnh được báo cáo hôm nay.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, tất cả các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ở nước này đều đang được điều trị tại Trung tâm Phòng chống Lao và Phong quốc gia Campuchia (CENAT) ở Thủ đô Phnom Penh.

Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch đến nay là 120.434 ca, trong đó 116.834 trường hợp đã khỏi bệnh, 3.006 ca tử vong. Nước này không ghi nhận ca tử vong nào trong 24h qua.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, biến thể Omicron đang lây lan nhanh ở Mỹ, châu Âu và nhiều quốc gia khác song kêu gọi người dân bình tĩnh, “không hoảng sợ”. Bộ Y tế Campuchia tiếp tục kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch.

Biến thể Omicron được báo cáo đầu tiên ở Nam Phi vào cuối tháng 11 và đã lan tới ít nhất 106 quốc gia. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 20/12 cảnh báo, có những bằng chứng chắc chắn cho thấy Omicron đang lan nhanh hơn đáng kể so với Delta. Trong khi đó, bà Maria van Kerkhove - người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của WHO hôm 22/12 cảnh báo, còn quá sớm để kết luận Omicron có nghiêm trọng hơn Delta hay không, bởi vì chưa thấy biến thể này lưu hành đủ lâu trong các cộng đồng.

Theo Khmer Times

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!