Đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn không những thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng này

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn không những thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng này

Nguyên liệu:

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

- Bắp bò, thịt dẻ sườn 1kg

- Cà chua, hành tây, tiêu xanh.

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu hạt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò thái miếng to 1 chút, dội qua nước sôi nóng già không được chần bằng cách đun trên bếp.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Để thịt bò ráo nước thì đem ướp cùng 2 thìa ăn phở mắm, 1 chút hạt nêm, 1 chút tiêu, 1 chút dầu ăn. Tỏi, hành khô và gừng đập dập. Ướp tất cả với thị bò ít nhất là 1 tiếng cho gia vị ngấm đều. Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt, hành tây cũng cắt nhỏ.

Bước 2: Cho dầu điều vào chảo làm nóng, phi thơm hành tỏi và gừng, cho hành tây vào xào.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Sau đó tiếp tục cho cà chua vào xào cho mền và cho thêm chút muối.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào, để lửa to và đảo đều tay, thêm 2 thìa ăn phở tương cà chua vào.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Bước 3: Khi thịt bò đã chín tái, săn lại và ngấm gia vị thì cho nước dừa vào ngập thịt. Đậy vung và đun sôi trở lại, hớt bớt bọt trong nồi thịt bò. Lúc này nếu có nồi hầm thì cho vào hầm khoảng 20 phút, tuỳ vào từng loại nồi hầm sao cho thịt bò chín mền, không cần nhừ quá thịt sẽ bị nát.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Bước 4: Khi thịt bò đã mền cho ra xoong thêm 1 bát ăn cơm rượu vang vào đun sôi rồi cho cà rốt và khoai tây vào đun chín mềm, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, cho đậu bơ hộp đã đổ ra và tráng qua nước sôi, rồi đổ vào nồi thịt bò đun thêm 5 phút. Cuối cùng, hoà tan 1 thìa ăn phở bột năng hoặc bột ngô với 1 chút nước lạnh, đổ từ từ vào nồi thịt bò đang sôi giúp cho nước bò hầm thêm sánh và ngon hơn.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Thành phẩm: Thịt bò mềm, còn nguyên miếng, khoai tây cà rốt chín mềm, nước hầm thơm mùi rượu vang, ngọt vị từ nước dừa, cà chua.

Cuối tuần làm bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo emdep.vn



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]