(Baohatinh.vn) - Chú chó Mochi ‘Mo’ Rickert, 8 tuổi đến từ Sioux Falls, Nam Dakota, Mỹ vừa được Sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là chú chó có lưỡi dài nhất thế giới.

Chú chó có chiếc lưỡi dài nhất thế giới

Chú chó Mochi ‘Mo’ Rickert, 8 tuổi đến từ Sioux Falls, Nam Dakota, Mỹ vừa được Sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là chú chó có lưỡi dài nhất thế giới.

VIDEO: Chú chó Mochi có chiếc lưỡi dài nhất thế giới. (Nguồn: Telegraph)

chu cho co chiec luoi dai nhat the gioi

Mochi là một con chó cái giống St. Bernard, sở hữu chiếc lưỡi dài 18,58 cm. Cô bạn bốn chân đánh bại kỷ lục cũ là 11,43 cm thuộc về một chú chó Pekingese có tên Puggy.

chu cho co chiec luoi dai nhat the gioi

Mochi được gia đình Ricket ở Sioux Falls nhận nuôi khi hai tuổi thông qua một tổ chức cứu hộ những chú chó lớn. Nói về cún cưng, cô Carla Rickert miêu tả Mochi là “một cô chó sôi nổi, vô tư”.

chu cho co chiec luoi dai nhat the gioi

Cô Carla cho biết người qua đường thường hiếu kỳ nhìn chằm chằm và cảm thấy buồn cười vì cái lưỡi của Mochi. Mochi thích ăn bơ đậu phộng, cô Carla và gia đình thường xuyên dùng món ăn này để dụ chú chó cưng lè chiếc lưỡi dài ra hết cỡ.

chu cho co chiec luoi dai nhat the gioi

“Mochi mang đến cho cuộc sống của chúng tôi rất nhiều niềm vui bởi nó rất bình tĩnh và hài hước”, Carla nói. Khi chúng tôi mở cuốn Sách kỷ lục thế giới Guinness ra và nhìn thấy bức ảnh của Mochi ở trong đó, mọi người đều cảm thấy rất tự hào.

chu cho co chiec luoi dai nhat the gioi

Tuy đạt được thành tích cao nhưng Mochi được chủ nhân miêu tả là vẫn rất khiêm tốn. Cô Carla kể: “Mochi không bao giờ khoe khoang nhưng tôi biết nó rất tự hào về kỷ lục mới của mình”.

Phương Đặng

(Ảnh: Daily Mail)


Phương Đặng
(Ảnh: Daily Mail)

TAG:Mỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]