Land Cruiser bẹp rúm vẫn “lết” về đại lý

Chiếc Toyota Land Cruiser bán tải rơi xuống dốc núi, lăn nhiều vòng nhưng tài xế may mắn thoát nạn, xe vẫn chạy về đại lý.

Ôtô bẹp rúm sau tai nạn vẫn chạy đến đại lý

Chiếc Land Cruiser phiên bản pickup với cabin đơn chạy đến gần phía người quay video trong tình trạng dập móp toàn thân. Thậm chí tài xế phải dùng một tay giữ cửa xe đã không còn đóng kín được như trước.

Người quay video cho biết, chiếc Land Cruiser bị lăn xuống từ một vách núi, lộn nhiều vòng và khi dừng lại, tài xế may mắn không bị thương nặng. Hệ khung thang rời và hệ thống truyền động không mấy bị tác động nên xe vẫn có thể chạy được dù phần thân không còn nguyên dạng. Video đăng trên tài khoản mạng xã hội hôm 27/9 thu hút nhiều chú ý.

Mẫu SUV cỡ lớn của Toyota vốn được đánh giá cao về chất lượng trên toàn cầu, đặc biệt là khả năng off-road và bền bỉ, chống chịu địa hình xấu trong thời gian dài. Với người chơi xe off-road, nhiều xe có thể chinh phục các địa hình khắc nghiệt, nhưng để chinh chiến trong thời gian dài thì Land Cruiser là số hiếm.

Mẫu Land Cruiser trong video thuộc series 70 được sản xuất từ 1984 và gần như không thay đổi về thiết kế cho đến nay, trừ những nâng cấp về động cơ cũng như một số thiết lập về mặt kỹ thuật. Xe có các phiên bản SUV 3 hoặc 5 cửa, bán tải 2 hoặc 4 cửa, và bản chở khách chuyên dụng với khoang sau có hai ghế dài đặt dọc theo thành xe.

Land Cruiser series 70 gồm rất nhiều tùy chọn động cơ cả xăng và dầu: 2,4 lít I4 (có turbo hoặc không), 2,5 lít, 2,8 lít turbo I4, 3 lít turbo I4, 3,4 lít I4 (có hoặc không turbo), 4 lít I6 hoặc V6, 4,2 lít I6 (có hoặc không turbo), 4,5 lít I6 và 4,5 lít turbo V8. Hộp số sàn 4 hoặc 5 cấp, hộp số tự động 4 cấp và từ 2023 là số tự động 6 cấp.

Tại Saudi Arabia, Toyota Land Cruiser series 70 đời 2023 phiên bản bán tải cabin đơn có giá từ 37.800 USD và bản cao nhất giá 48.800 USD.

Land Cruiser bẹp rúm vẫn lết về đại lý
Theo VNE

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast