Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

(Baohatinh.vn) - Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, chợ cóc, chợ tạm tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để kinh doanh buôn bán trong thời gian dài đã làm mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, thị xã vừa mở đợt ra quân cao điểm để lập lại trật tự kỷ cương đô thị.

Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

Phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh đã huy động tất cả các lực lượng ra quân giải tỏa tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông để kinh doanh buôn bán

Phường Sông Trí là địa phương được thị xã chọn làm điểm thực hiện việc xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm, biển quảng cáo, các công trình kiến trúc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Trong đợt ra quân này, phường Sông Trí triển khai trên toàn bộ tuyến trục chính và các tuyến đường trong đô thị.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ, cắt bỏ hàng ngàn công trình, kiến trúc vi phạm hành lang lộ giới. Cụ thể đã tháo dỡ, cắt bỏ 1.200 mái tôn lấn chiếm vỉa hè, thu giữ 2.545 biển quảng cáo các loại, phá dỡ 200 m tường rào lấn chiếm, xóa bỏ hàng chục tụ điểm họp chợ tự phát (chợ cóc), sạp hàng lấn chiếm hành lang để kinh doanh buôn bán…

Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

Hàng nghìn biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông bị lực lượng chức năng thu giữ

Ông Nguyễn Anh Tuấn, tổ dân phố 3 phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh cho biết: Đợt ra quân giải tỏa lần này được người dân đồng tình cao. Thậm chí nhiều hộ dân trước đây tự ý cơi nới, lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán thì nay họ đã tự nguyện cùng với đoàn liên ngành để tháo dỡ các công trình vi phạm góp phần xây dựng thị xã văn minh đô thị trong thời gian tới.

Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

Hàng nghìn mái tôn cũng bị tháo dỡ và cắt bỏ

Đây không phải lần đầu tiên phường Sông Trí ra quân thực hiện việc xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, họp chợ cóc, chợ tạm. Tuy nhiên, trước đây, việc ra quân chỉ thực hiện ở một số tuyến chính, nhưng sau một thời gian ngắn thì tình trạng lấn chiến lòng lề đường lại tái diễn.

Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

Nhiều hộ lấn chiếm đã tự giác phối hợp với đoàn liên ngành để tháo dỡ các công trình lấn chiếm

Ông Nguyễn Anh Văn - Chủ tịch UBND phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh cho biết: "Mặc dù đã rất nhiều lần UBND phường ra quân để giải tỏa hành lang an toàn giao thông nhưng việc lấn chiếm vẫn thường xuyên tái diễn. Lần này, UBND phường đã có kế hoạch và phương án hết sức cụ thể. Sau khi giải tỏa xong chúng tôi sẽ bàn giao lại cho các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố để vừa kiểm tra, vừa theo dõi, đồng thời ký cam kết đến tận từng hộ, nếu hộ nào tái vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định".

Thị xã Kỳ Anh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, chợ cóc

Theo lộ trình sau khi giải tỏa hành lang giao thông phường Sông Trí sẽ bàn giao lại cho cá tổ faan phố để theo giỏi, quản lý tránh tình trạng tái lấn chiếm

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, chợ cóc chợ tạm diễn ra khá nhiều nơi. Sau phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh sẽ thực hiện đến từng phường xã khác. Tin rằng với quyết tâm lớn trong chiến dịch lần này, thị xã Kỳ Anh sẽ lập lại được trật tự kỷ cương, tiến tới xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.