Những biện pháp mạnh tay chưa từng có sẽ được Apple áp dụng nhằm bảo vệ những bí mật liên quan đến iPhone 12.

Có thể bị phạt đến 25 triệu USD nếu tiết lộ về iPhone 12

Những biện pháp mạnh tay chưa từng có sẽ được Apple áp dụng nhằm bảo vệ những bí mật liên quan đến iPhone 12.

Có thể bị phạt đến 25 triệu USD nếu tiết lộ về iPhone 12

iPhone 11 chưa ra mắt mà gần như tất cả những thông tin về phiên bản smartphone này đã được tiết lộ ra bên ngoài từ: thiết kế, ngày ra mắt, giá bán… Điều này dường như đã khiến Apple "nóng mắt" và muốn mọi thứ trở về quy củ hơn.

Việc bảo về thông tin liên quan đến sản phẩm luôn đặc biệt được Apple coi trọng. Nhưng nay với những biện pháp mới, Táo khuyết sẽ đẩy những quy định lên một tầm cao mới.

Cụ thể theo The Information, Apple đã thành lập một nhóm phụ trách việc ngăn chặn rò rỉ thông tin kỹ thuật số về sản phẩm ngay tại trụ sở. Đối với các đối tác, Apple bổ sung thêm hàng loạt các quy định ngặt nghèo: Hệ thống máy tính phải được vận hành độc lập với các hoạt động khác của công ty. Các file CAD phải được chia sẻ trong mạng riêng và bảo mật. Apple cũng đóng dấu watermark vào tất cả các tệp tin để ngăn việc chụp ảnh màn hình. Các dịch vụ email công cộng và các dịch vụ đám mây bên thứ ba như Google Enterprise hay Dropbox bị cấm tiệt.

Có thể bị phạt đến 25 triệu USD nếu tiết lộ về iPhone 12

Apple công bố những quy định mới trong việc bảo vệ thông tin của iPhone 12

Trong trường hợp xảy ra rò rỉ, các đối tác phải nộp phạt đến 25 triệu USD và gánh mọi chi phí điều tra. Theo The Information, để đáp ứng những yêu cầu ngặt nghèo từ Apple, nhiều đối tác của Táo khuyết đã giới thiệu hàng loạt các biện pháp an ninh mới như: Nâng cấp hệ thống camera trong đó tăng cường tính năng nhận dạng khuôn mặt, bổ sung thêm lực lượng an ninh…

Việc giữ bí mật thông tin sản phẩm trước khi chúng ra mắt đang là vấn đề lớn với Apple trong những qua.

Ở thời điểm CEO quá cố Steve Jobs còn tại vị, công tác giữ bí mật của Apple hoạt động rất hiệu quả. Trước khi ra mắt, thông tin về sản phẩm mới chỉ được tiết lộ cho khoảng 100 người do chính Steve Jobs lựa chọn. Ngay cả những người tham gia quá trình phát triển sản phẩm cũng cảm thấy bất ngờ khi chúng được ra mắt.

Có thể bị phạt đến 25 triệu USD nếu tiết lộ về iPhone 12

Kể từ khi Steve Jobs qua đời, các buổi ra mắt iPhone mới của Apple đã mất đi nhiều sự bất ngờ

Tuy nhiên, sau khi Steve Jobs qua đời, việc giữ bí mật thông tin sản phẩm của Apple đã suy yếu một cách nghiêm trọng.

Tiêu biểu như năm 2013, chỉ vài tháng trước khi iPhone 5C ra mắt, hàng ngàn vỏ của chiếc smartphone này đã bị một nhân viên tại một nhà máy ở Trung Quốc đánh cắp. Sau đó, Apple đã phải "chuộc" lại 19.000 chiếc vỏ iPhone 5C. Dù được mua lại nhưng những hình ảnh của chiếc smartphone này đã lan tràn trên mạng.

Không đâu xa, như chiếc iPhone X – thiết bị kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone gần như đã bị tiết lộ hết trước khi ra mắt. Điều này cũng không có gì khác với iPhone XS, XS Max và XR.

Và hãy đừng quá ngạc nhiên nếu khi iPhone 11 ra mắt trong tháng 9 tới đây cũng chẳng có gì khác so với những đồn đoán được công bố trong ít tháng qua.

Tin liên quan:

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]