Ổ cứng (không được mã hóa) chứa thông tin của 29.000 nhân viên chính thức của Facebook đã bị đánh cắp.

Dữ liệu 29.000 nhân viên Facebook bị lộ

Ổ cứng (không được mã hóa) chứa thông tin của 29.000 nhân viên chính thức của Facebook đã bị đánh cắp.

Ổ cứng chứa thông tin của các nhân viên được Facebook được tuyển dụng từ năm 2018, bao gồm số tài khoản ngân hàng, tên nhân viên, bốn chữ số cuối của số an sinh xã hội, tiền lương, tiền thưởng và chi tiết khác. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thông báo cho nhân viên của mình về vụ trộm hôm 13/12, theo Bloomberg .

Dữ liệu 29.000 nhân viên Facebook bị lộ

Ảnh: The Verge .

Cũng theo nguồn tin, trộm đã lấy đi chiếc ổ cứng trên xe hơi của một nhân viên Facebook từ ngày 17/11, nhưng mãi đến 29/11 mới phát hiện. Gần 2 hai tuần sau đó, phát ngôn viên Facebook mới xác nhận thông tin này với các nhân viên.

“Không rõ lý do tại sao ổ cứng lại bị mang ra khỏi khuôn viên Facebook dù nhân viên không được phép làm điều đó”, phát ngôn viên Facebook nói. “Điều kinh khủng là ổ cứng không được mã hóa, dù xung quanh Facebook đầy rẫy trộm cắp. Chúng tôi đã có mức kỷ luật thích hợp với người để mất ổ cứng”.

Đại diện mạng xã hội khẳng định đây chỉ là vụ trộm ngẫu nhiên và không có bằng chứng cho thấy mục đích đánh cắp dữ liệu.

Theo The Verge , việc ổ cứng bị đánh cắp theo cách “không thể đơn giản hơn” cho thấy sự thận trọng của mạng xã hội này với bảo mật thông tin cá nhân của nhân viên “thấp đến kinh ngạc”.

Hiện Facebook đã làm việc với các cơ quan chức năng để tìm lại ổ cứng bị đánh cắp, đồng thời cung cấp miễn phí cho 29.000 nhân viên bị ảnh hưởng dịch vụ giám sát trộm cắp và tín dụng.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]