iPhone 5, 4s hay iPad 2,3,4 bất ngờ có bản cập nhật phần mềm sau khi đã bị Apple khai tử và dừng nâng cấp iOS từ nhiều năm.

iPhone 4s, iPad đời đầu được Apple cập nhật phần mềm

iPhone 5, 4s hay iPad 2,3,4 bất ngờ có bản cập nhật phần mềm sau khi đã bị Apple khai tử và dừng nâng cấp iOS từ nhiều năm.

iPhone 4s, iPad đời đầu được Apple cập nhật phần mềm

Hai smartphone ra từ 2011 và 2012 được Apple cập nhật phần mềm để sửa lỗi GPS.

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 9.3.6 và iOS 10.3.4 cho hàng loạt mẫu iPhone và iPad đời cũ, thay thế cho các phiên bản iOS 9.3.5 và iOS 10.3.3 trước đó. iPhone 5, 4s và iPad 4, 3, 2 cũng như iPad mini thế hệ đầu tiên là những sản phẩm được cập nhật hai phiên bản iOS mới này.

Chúng đều là các thiết bị rất cũ, đã được Apple dừng sản xuất cũng như ngừng nâng cấp phần mềm từ vài năm trước.

Dù vậy, lý do Apple bất ngờ nâng cấp phần mềm cho hàng loạt thiết bị cũ không phải vì bổ sung tính năng mới. Nguyên nhân là sửa lỗi định vị GPS và chuyển đổi sai giờ khi thiết bị di chuyển giữa các vùng địa lý khác nhau. Điều này cũng có thể khiến cho khả năng đồng bộ dữ liệu qua iCloud hoặc thư điện tử gặp vấn đề. Hãng cho biết, các thiết bị cũ, ra mắt trước 2012 nên cập nhật các bản phần mềm mới nhất này trước 3/11/2019 để tránh sự cố.

Để lên phần mềm cho các mẫu iPhone và iPad đời cũ trên, người dùng có thể nâng cấp ngay trên thiết bị qua phương thức OTA hoặc dùng máy tính để tải và cập nhật.

iPhone 5 và 4s là hai smartphone được ra mắt từ 2012 và 2011. Tại Việt Nam, cả hai đều đã vắng bóng trên thị trường từ năm ngoái và được thay thế bởi iPhone 5s, 5c hay iPhone 6 trên thị trường xách tay ở phân khúc giá rẻ. Trong khi đó, iPad 2, iPad 3 hay iPad 4 vẫn còn xuất hiện theo dạng máy đã qua sử dụng và có giá khoảng 2 đến 4 triệu đồng, tuỳ dung lượng và phiên bản Wi-Fi hay 3G.

Tin liên quan:

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]