Nikon ra mắt hai dòng máy ảnh không gương lật full-frame
Cuối cùng, Nikon đã bước chân vào thị trường máy ảnh không gương lật full-frame với hai dòng máy mới Z6 và Z7.
Z7 và Z6 chủ yếu dựa theo cấu trúc hai dòng máy DSLR là Nikon D850 và D750. Nikon Z7 sở hữu cảm biến full-frame 45.7MP với dải ISO mở rộng từ 64 đến 25600 và hệ thống tự động lấy nét theo phase với 493 điểm lấy nét bao phủ 90% diện tích cảm biến. Máy có thể chụp 9 khung hình/giây, nhanh gấp 2 lần so với Nikon D850.
Nikon Z7, một trong hai dòng máy mirrorless full-frame mới từ Nikon |
Nikon Z6 có cảm biến 24.5MP với dải ISO mở rộng từ 100 đến 51200 cùng hệ thông tự động lấy nét theo phase với 273 điểm bao phủ 90% diện tích cảm biến. Z6 có tốc độ chụp nhanh hơn Z, máy có thể chụp liên tục 12 khung hình/giây.
Cả Nikon Z7 và Z6 đều cung cấp tính năng ổn định hình ảnh, bên cạnh đó cả hai máy đều có thể quay video 4K ở tốc độ 24, 25 và 30 fps. Hai máy đều có khung ngắm điện tử với độ phân giải 3.6M, một khe cắm thẻ nhớ, pin đi kèm với thời lượng 310 ảnh chụp cho Z6 và 330 ảnh cho Z7.
Z6 và Z7 sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng máy mirrorless full-frame từ Sony |
Bên cạnh đó, Nikon cũng ra mắt dòng ống kính Nikkor ngàm Z-mount cùng với Z6 và Z7 bao gồm Nikkor Z 35 mm f/1.8, 50 mm f/1.8 và 24-70 mm f/4. Nikon cũng đã phát triển ngàm chuyển đổi FTZ mới để những người sử dụng ống kính ngàm F-mount có thể sử dụng được trên hai dòng máy ảnh mới này. Giá bán của nó là 250 USD.
Đây là lộ trình mới cho các ống kính của hãng tới năm 2020. Những chiếc ống kính được mong đợi nhất sẽ ra mắt vào năm 2019 bao gồm 85 mm f/1.8, 24-70 mm f/2.8 và 70-200 mm f/2.8. Hãng cũng đang phát triển ống kính có khẩu độ lớn nhất 58mm f/0.95 Noct.
Hãng cũng cho ra mắt một loạt ống kính mới |
Nikon Z7 sẽ bán chính thức vào ngày 27/9 với giá 3.400 USD cho thân máy hoặc 4.000 USD kèm theo ống kính 24-70 mm f/4. Nikon Z6 sẽ bán chính thức vào tháng 11 với giá khởi điểm là 2.000 USD cho thân máy và 2.600 USD kèm theo ống kính 24-70 mm f/4.
Với mức giá này, Nikon sẽ cạnh tranh trực tiếp với Sony trên thị trường máy ảnh không gương lật full-frame. Trong khi đó, Fujifilm vẫn chưa có đại diện nào ở mảng cảm biến toàn khung, chỉ có sản phẩm dùng APS-C và medium format cao cấp.
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Nokia 6.1 Plus chạy Android One, camera kép giá 6,6 triệu tại Việt Nam
EU dọa phạt nặng Facebook, Twitter nếu không xóa nội dung khủng bố
Galaxy Note9 có bản cập nhật phần mềm đầu tiên
MacBook giá rẻ của Apple có thể ra mắt sớm hơn dự kiến
Oppo F9 đọ dáng Huawei nova 3i - di động camera kép sáng giá tầm trung
Số đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9 khó vượt qua được Note 8
Smartphone màn hình cong mới của Samsung sẽ như thế nào?
FBI: Sắp xảy ra tấn công hàng loạt máy ATM trên toàn thế giới
Samsung giới thiệu Galaxy Note 9 tại Việt Nam, giá thấp nhất 22,9 triệu đồng
Người dân hài lòng với dịch vụ bưu chính công ích của Bưu điện Hà Tĩnh