Các nhà khảo cổ học Nhật Bản: phát hiện này là một đầu mối để nghiên cứu về văn hóa trong thời đồ đá cũ.

Phát hiện hài cốt 12.000 năm tuổi ở Okinawa

Các nhà khảo cổ học Nhật Bản: phát hiện này là một đầu mối để nghiên cứu về văn hóa trong thời đồ đá cũ.

Nhật Bản vừa mới phát hiện hài cốt 12.000 năm tuổi ở tỉnh Okinawa cực nam nước này. Bảo tàng Okinawa thông báo họ mới tìm thấy xương người, động vật và một số công cụ đồ đá trong một hang động tại thành phố Nanjo. Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp đo đồng vị phóng xạ để xác định niên đại của những bộ xương và dụng cụ này và cho rằng chúng có niên đại cách đây khoảng 12.000 năm.

Các nhà khảo cổ học Nhật Bản cho biết, phát hiện mới này là một đầu mối để nghiên cứu về văn hóa trong thời đồ đá cũ. Qua đó có thể tìm hiểu con người ăn gì và như thế nào trong thời kì này.

Các nhân viên khảo cổ tìm thấy một chiếc răng nanh của trẻ con dài 2 cm, 3 dụng cụ đồ đá, 2 vỏ sò và một số mẩu xương động vật trong một hang động có tên là Sakitari.

Hang động này được khai quật từ năm 2009 và gần với địa điểm tìm thấy bộ xương có tên “người đàn ông Minatogawa” được cho rằng sống ở vùng Okinawa từ 18.000 năm trước.

Hầu hết xương người thuộc thời đồ đá cũ của Nhật Bản đề được khai quật tại Okinawa và bộ xương cổ nhất được xác định khoảng 32.000 năm tuổi được tìm thấy ở thị trấn Naha./.

Theo vov.vn


sydong


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]