(Baohatinh.vn) - Tổng chi phí để hãng điện tử Hàn Quốc thu hồi toàn bộ những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra thị trường sẽ vào rơi vào khoảng ít nhất 5,3 tỷ USD, Samsung cho biết trong một thông báo ra ngày hôm nay (14/10).

Samsung mất 5,3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7

Tổng chi phí để hãng điện tử Hàn Quốc thu hồi toàn bộ những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra thị trường sẽ vào rơi vào khoảng ít nhất 5,3 tỷ USD, Samsung cho biết trong một thông báo ra ngày hôm nay (14/10).

samsung mat 5 3 ty usd loi nhuan vi su co note 7

Sự cố Note 7 khiến Samsung tổn thất ít nhất 5,3 tỷ USD lợi nhuận. (Ảnh minh họa: AFP)

Samsung ngày 14/10 thông báo việc thu hồi, dừng bán và sản xuất dòng điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy Note 7 sẽ khiến lợi nhuận hoạt động của hãng này sụt giảm khoảng 3 tỷ USD, từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.

Trước đó, “Gã khổng lồ” hàng điện tử Hàn Quốc cho biết lợi nhuận hoạt động quý III của hãng được dự báo sẽ giảm khoảng 2,3 tỷ USD.

Galaxy Note 7 là sản phẩm smartphone cao cấp thứ ba của Samsung trong năm 2016. Được tung ra thị trường vào ngày 19/8, sản phẩm này được xem là “át chủ bài” để Samsung cạnh tranh với iPhone 7 - mẫu phablet mới của "nhà táo" Apple.

Tuy nhiên, các báo cáo cháy nổ liên quan đến sản phẩm xuất hiện, buộc Samsung phải ra thông báo thu hồi toàn bộ 2,5 triệu máy đã bán ra vào đầu tháng 9.

samsung mat 5 3 ty usd loi nhuan vi su co note 7

Samsung Galaxy Note 7 bốc cháy trong phòng thí nghiệm ở Singapore. (Ảnh: AFP)

Tiến hành đổi mới và bán trở lại vào cuối tháng, Galaxy Note 7 đã sửa lỗi được cho là an toàn lại tiếp tục gây ra các vụ cháy nổ khác khiến Samsung phải đưa ra một quyết định khó khăn là khai tử dòng sản phẩm này vào hôm 11/10 vừa qua, đồng thời khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng Note 7.

Mặc dù gặp phải sự cố đáng tiếc, Samsung vẫn kỳ vọng lợi nhuận hoạt động quý III/2016 của hãng sẽ đạt 5,2 nghìn tỷ won (4,6 tỷ USD) sau khi trừ chi phí thu hồi.

Samsung cho biết hãng đang cố gắng để “bình thường hóa hoạt động kinh doanh mảng di động”, bằng cách thúc đẩy doanh số bán các dòng sản phẩm khác của hãng như Galaxy S7 và S7 Edge.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ BBC.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]