Nguyên liệu: 2 đùi gà; 1 lạng nấm hương khô; nửa củ cà rốt; gia vị: sả, nghệ, gừng, hành, dầu hào, bột nêm, nước mắm, mì chính,...
Cách làm
Bước 1: Đùi gà đem lọc thịt và thái lát (không nên thái quá dày vì như thế thịt sẽ không ngấm đầy đủ gia vị). Sau khi thái xong thịt gà, cho bột nghệ hoặc xay nghệ tươi lấy nước cốt để tạo màu cho thịt gà thêm màu vàng hấp dẫn. Tiếp đó, cho thêm bột nêm, dầu hào, mì chính và trộn đều, ướp trong vòng 20 phút.
Bước 2: Trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, chúng ta sẽ ngâm nấm hương với nước sôi tầm khoảng 10 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh và thái nhỏ. Cà rốt thái lát thành hình hoa để xào lẫn với gà và nấm hương cho thêm màu sắc hấp dẫn. Tiếp đến là thái lát mỏng khoảng 3 củ sả và đập nhỏ 1 củ gừng sẵn ra đĩa riêng.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo để phi sả và gừng cho thơm, sau đó trút thịt gà vừa ướp vào và đảo đều cho đến khi săn lại. Tiếp đó cho thêm nấm hương, cùng với cà rốt đã thái vừa xong vào đảo đều. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của các thành viên trong gia đình để món ăn trở nên ngon miệng hơn nhé.
Bước 4: Trút phần gà xào nấm hương ra đĩa ta được một món ăn không những hấp dẫn đầy màu sắc mà lại còn thơm ngon bổ dưỡng.
Lưu ý: Nếu không tự lọc được thịt đùi gà, các chị em có thể mua thịt đùi gà đã lọc sẵn trong siêu thị và mua về chỉ việc thái là xong. Hơn nữa, trong quá trình xào thịt gà, không nên xào quá lâu vì như thế thịt gà sẽ bị khô.