(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 22/11, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt 5.398 tỷ đồng, trong đó 5.358 tỷ đồng được thu qua các ngân hàng thương mại, chiếm 99,25% tổng thu.

99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại

Tính đến ngày 22/11, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt 5.398 tỷ đồng, trong đó 5.358 tỷ đồng được thu qua các ngân hàng thương mại, chiếm 99,25% tổng thu.

Việc thu nộp NSNN qua các ngân hàng thương mại được triển khai từ năm 2008 đến nay. Theo đó, Hải quan Hà Tĩnh phối hợp thu NSNN với ngân hàng thương mại mà Kho bạc Nhà nước có mở tài khoản (trong đó có ủy nhiệm thu NSNN và thu phạt vi phạm hành chính bằng tiền mặt cho ngân hàng thực hiện) và tổ chức trao đổi, thông tin dữ liệu thu NSNN.

Hiện nay, thu NSNN qua ngân hàng thương mại chủ yếu được phối hợp với 4 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV...

99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại

Doanh nghiệp mở tờ khai tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng

99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại

Giao dịch tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Với việc thu nộp NSNN qua các ngân hàng thương mại, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã cắt giảm thời gian và tiết kiệm chi phí cho người nộp thuế.

Đây cũng là giải pháp giảm áp lực về khối lượng giao dịch hằng ngày tại Kho bạc Nhà nước và hỗ trợ các ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh, tăng lượng khách hàng.

Tin liên quan:
 • 99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại
  Kiểm tra sau thông quan, Hải quan Hà Tĩnh thu hơn 9 tỷ đồng

  9 tháng đầu năm, Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) - Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 611% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao và tăng 497% so với cùng kỳ năm 2017.

 • 99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại
  Nộp thuế điện tử 24/7: 5 phút là hoàn thành nghĩa vụ!

  Tròn 1 năm triển khai nộp thuế điện tử và thông quan qua hệ thống điện tử 24/7 nhưng các doanh nghiệp vẫn e ngại chưa tiếp cận. Vì vậy, Cục Hải quan Hà Tĩnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm vận động doanh nghiệp nộp thuế qua kênh này.

 • 99,25% thuế xuất nhập khẩu được nộp qua ngân hàng thương mại
  Ngành thuế Hà Tĩnh hành động vì doanh nghiệp

  Để tri ân những đóng góp của doanh nghiệp (DN) trong công tác thu nộp ngân sách, từ 13/9 – 13/10, ngành thuế Hà Tĩnh triển khai "Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp" với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Quang Minh


Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]