Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó ga Hà Nội cho biết, vé tàu trước Tết chỉ căng thẳng ở một số ngày các tuyến ngắn Hà Nội - Vinh. Hiện, các tuyến khác vé vẫn còn nhiều.

Vé tàu Tết 2014 chỉ căng thẳng ở các tuyến ngắn

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó ga Hà Nội cho biết, vé tàu trước Tết chỉ căng thẳng ở một số ngày các tuyến ngắn Hà Nội - Vinh. Hiện, các tuyến khác vé vẫn còn nhiều.

Hành khách mua vé tàu ở ga Hà Nội. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Theo bà Hà, năm nay, ga Hà Nội được giao bán 15% (6.110 vé) tàu chiều Sài Gòn-Hà Nội trước Tết. Đến thời điểm này, các ngày từ 24 đến 28/1 đã hết vé, ghế phụ cũng không còn nhiều và chỉ phục vụ phát sinh trong những trường hợp cần thiết.

Với vé tàu chiều Hà Nội-Sài Gòn sau Tết, ga Hà Nội được giao bán 24.036/48.072 ghế (50% vé còn lại được chuyển vào Sài Gòn), hiện còn rất nhiều gồm cả ghế chính và ghế phụ.

“Chiều tàu sau Tết này chỉ có hai ngày 5 và 7/2 là hết ghế chính nhưng vẫn còn ghế phụ. Các ngày khác vé vẫn còn nhiều,” bà Hà cho hay.

Trong đợt bán vé phục vụ cao điểm Tết, khoảng từ ngày 20/1 đến 15/2, hiện, số lượng vé ga Hà Nội đã bán được hơn 61.000/133.000 vé các tuyến tàu Hà Nội-Sài Gòn trước và sau Tết, chiều Sài Gòn-Hà Nội bán được hơn 21.200/143.000 vé.

Trong khi tàu Thống Nhất có phần căng thẳng về vé thì các chuyến tàu địa phương lại có phần khá dễ “thở”.

“Hầu hết các tuyến tàu địa phương còn nhiều ghế cả trước và sau Tết, ngoại trừ tuyến Hà Nội-Vinh có phần đông hơn,” vị phó ga Hà Nội cho hay.

Để phục vụ hết hành khách đi tuyến này, Tổng công ty đường sắt đã chạy thêm các chuyến tàu vào ngày 28 (2 chuyến) và 29/1 (1 chuyến). Do đó, hành khách có kế hoạch đi tàu chuyến này vẫn có thể tìm mua được vé tại ga.

Ngoài ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đang tính toán chạy thêm tàu một số tuyến như Nam Định, Thanh Hóa bởi nhiều năm gần đây, lượng khách đi các tuyến này khá đông.

Năm nay, để phục vụ hành khách được tốt hơn, ga Hà Nội và Sài Gòn đã mở bán vé Tết Nguyên đán từ ngày 10/10/2013. Vé vẫn được bán qua các kênh như gọi điện thoại, nhắn tin, mua tại ga, qua mạng. Giá vé tàu cũng tăng từ 2-10%, chủ yếu trên các loại ghế ngồi.

Theo thống kê của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Hà Nội cho biết, tính đến nay (14/1), đã có 18 đơn vị gửi thông báo tăng giá vé xe dịp tết trên bến Giáp Bát và bến Mỹ Đình và 3 đơn vị tăng giá ở bến xe Nước Ngầm.

Theo đó, sẽ có hơn 20 tuyến xe đi và đến đã điều chỉnh giá vé từ ngày 15/1 đến hết ngày 15/2 với mức tăng cao nhất lên tới 61%.

Việt Hùng

Nguồn: vietnamplus.vn


congthanh
Nguồn: vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]