(Baohatinh.vn) - Sáng 9/4, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 4 nạn nhân bị lừa ra nước ngoài về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo an toàn.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa phối hợp với Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Việt Nam và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội tiếp tục giải cứu thành công 4 nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.
4 nạn nhân được giải cứu về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
Trong 4 công dân được giải cứu lần này có 3 nam, 1 nữ (2 nạn nhân quê ở Vĩnh Phúc, 1 quê ở Thái Nguyên và 1 nữ quê ở Bến Tre). Những nạn nhân này bị các tổ chức tội phạm mua bán người dụ dỗ, lôi kéo làm việc văn phòng ở đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào) với mức lương 30 - 40 triệu mỗi tháng.
Khi các nạn nhân sập bẫy, chúng bắt ép làm việc với hình thức sử dụng các tài khoản ảo trên App Price, App Walmark, Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam và người Trung Quốc.
Mỗi ngày, chúng bắt các nạn nhân làm việc từ 13 đến 15 tiếng và nếu không đủ chỉ tiêu sẽ bị đánh đập, chích điện, hành hạ, tra tấn về thể xác, tinh thần, yêu cầu nạn nhân gọi cho người nhà đòi tiền chuộc từ 200 - 300 triệu đồng. Mặc dù có gia đình nạn nhân đã nộp tiền chuộc nhưng các đối tượng vẫn đưa các công nhân này bán cho công ty lừa đảo khác ở đặc khu kinh tế Bò Kẹo để lấy thêm tiền.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh lấy thêm thông tin từ các nạn nhân.
Hiện, BĐBP Hà Tĩnh đã bàn giao 4 nạn nhân cho Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Việt Nam để chuyển tuyến về Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ tâm lý, sức khỏe trước khi bàn giao cho các gia đình.
Như vậy, từ cuối tháng 3/2024 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp giải cứu thành công 2 vụ/6 nạn nhân bị lừa ra nước ngoài với chiêu bài “Việc nhẹ, lương cao”.
Video: Lực lượng chức năng đưa 4 nạn nhân về nước an toàn
Công an phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành các thủ tục theo quy định để đánh giá tình trạng sức khoẻ của cá thể kỳ tôm và thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.
Sức ép từ lượng xe ô tô tăng đã bộc lộ khoảng trống hạ tầng giao thông tĩnh ở trung tâm Thành Sen (Hà Tĩnh) khi vỉa hè, lòng đường ngày càng trở thành chỗ đỗ xe phổ biến.
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 7 đối tượng về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", "Mua bán trái phép chất ma túy".
Lâm Thị Kim Nương bị cáo buộc mua nguyên liệu tại Chợ Lớn, công ty dược, thuê nhân viên pha chế, sang chiết rồi dán nhãn các hãng nước ngoài để bán.
Vũ Phi Điệp, Giám đốc Tập đoàn điện tử Việt KTV, bị cáo buộc sao chép các tác phẩm âm nhạc để xử lý thành dữ liệu karaoke đưa ra thị trường, thu lợi 852 triệu đồng.
Đưa ra thông tin gian dối về mô hình đầu tư sinh lời cao, Lã Quốc Trưởng cùng đồng phạm đã lừa gần 4.900 người ký khoảng 8.000 hợp đồng đầu tư, chiếm đoạt hơn 420 tỷ đồng.
Nhằm ngăn chặn cạm bẫy cờ bạc trực tuyến len lỏi vào đời sống, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường xử lý tình trạng quảng cáo trá hình tại các quán hàng; vận động hộ kinh doanh nâng cao cảnh giác, tự giác xóa bỏ logo vi phạm.
Khi phát hiện mùi khét, khói hoặc tia lửa điện phát ra từ phương tiện giao thông, cần nhanh chóng dừng xe ở nơi an toàn, tắt máy, ngắt nguồn điện, sử dụng bình chữa cháy để xử lý ban đầu và gọi ngay 114.
Từ sơ hở trong việc kiểm tra, kiểm soát hàng hóa của đơn vị chuyển phát nhanh, nhiều đối tượng đã lợi dụng vận chuyển hàng cấm, bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh truy tố, xét xử.
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng với tổng số tiền cho vay gần 82,4 tỷ đồng.
Nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ trong khu dân cư, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo người dân thực hiện một số thao tác kiểm tra an toàn trước khi đi ngủ để bảo vệ tính mạng và tài sản.
Thực trạng của loại tội phạm mua bán người diễn biến ra sao? Người dân cần trang bị những kỹ năng gì để tự bảo vệ mình và người thân? Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phòng chống mua bán người - từ nhận diện đến hành động.
TAND khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 9 bị cáo tổng cộng 27 năm 10 tháng tù về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”; một bị cáo khác bị phạt 80 triệu đồng về tội "Tổ chức đánh bạc".
Mặc dù đang trong thời gian chấp hành án tù treo, Nguyễn Minh Hoàng, trú tại tỉnh Nghệ An tiếp tục giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của một người phụ nữ.
Tội phạm mua bán người ngày càng lợi dụng mạng xã hội, chiêu trò "việc nhẹ, lương cao" để lừa nạn nhân. Trước thực trạng đó, Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và lấy phòng ngừa từ cơ sở làm giải pháp then chốt để bảo vệ người dân.
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo Kết luận thanh tra số 318/KL-TTCP ngày 18/6/2026 về việc chấp hành chính sách, pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Mâu thuẫn khi chơi bi-a đã dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên ở xã Hương Khê (Hà Tĩnh), khiến 1 người tử vong. Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 13 bị can liên quan vụ án.
Ngay sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực, công tác triển khai thi hành đã được các cơ quan, đơn vị tại Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, thống nhất.
Ô tô 45 chỗ chở khoảng 40 người bốc cháy khi chạy trên đường Phạm Văn Đồng, phường Bắc Nha Trang (Khánh Hòa), tài xế kịp đưa hành khách ra ngoài trước khi ngọn lửa bao trùm phương tiện.
Cán bộ, chuyên viên lĩnh vực pháp chế Hà Tĩnh được nâng cao năng lực xử lý các tranh chấp phát sinh trên cơ sở bảo đảm mục tiêu, lợi ích và quyền lợi của các bên.
Ông Hoàng Trung - Thứ trưởng Bộ NN&MT và ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV lợi dụng chức vụ, quyền hạn ban hành các chính sách trái pháp luật, có dấu hiệu của việc ban hành "Giấy phép con" để phục vụ lợi ích nhóm, trục lợi cá nhân.
Nguyễn Duy Khánh (SN 1991, trú xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) đã mượn chiếc xe máy do bạn mình lấy trộm của người khác, mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Các ý kiến tâm huyết tại hội nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu, tổng hợp, hoàn thiện văn bản góp ý xây dựng các dự án luật theo hướng đồng bộ, thống nhất, sát thực tiễn.
Gần 200 người là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn Hà Tĩnh đã được bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thi hành pháp luật.
Nguy cơ cháy rừng do thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở tâm linh luôn hiện hữu nên các chủ rừng, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh đang nêu cao ý thức phòng ngừa.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!