Tìm ra loại kháng thể mạnh nhất chống lại SARS-Cov-2

Đó là kháng thể do một loài lạc đà không bướu sản sinh ra. Ngoài ra, một loại thuốc dạng hít có thể được tạo ra từ kháng thể để vô hiệu hóa virus gây Covid-19.

Theo hãng thông tấn tiếng Tây Ban Nha EFE , một nhóm các nhà khoa học ở Chile vừa công bố về kháng thể chống virus SARS-CoV-2 mạnh nhất thế giới.

“Với điều này, chúng tôi sẽ ngăn chặn virus sao chép và tấn công hệ miễn dịch của con người. Kháng thể đồng thời đối phó với virus còn sót lại trong cơ thể người bệnh. Người tiếp nhận sẽ tự tạo ra nhiều kháng thể hơn về lâu dài, hình thành hệ miễn dịch với virus SARS-CoV-2”, bác sĩ Alejandro Rojas - trưởng phòng thí nghiệm công nghệ sinh học y tế tại Đại học Austral (UACh) tại Chile cho biết.

Tìm ra loại kháng thể mạnh nhất chống lại SARS-Cov-2

Kháng thể “mạnh nhất thế giới” do một loài lạc đà không bướu sản sinh ra. Ảnh: EFE .

Kết quả của nhóm nghiên cứu có được sau khi phân lập thành công kháng thể từ loài lạc đà không bướu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu từ Đại học Austral vẫn cần phải chứng minh khả năng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 của loại kháng thể này.

Chi phí để thực hiện thử nghiệm trên có thể lên tới hơn 2 triệu USD và nhấn mạnh đây là “một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu”. Nếu được phê duyệt, họ sẽ tạo ra một loại ống hít, cho phép kháng thể bám vào gai hoặc “vương miện” của virus và ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào người.

Nhóm các nhà khoa học từ Đại học Austral, Chile bao gồm nhiều thành viên được đào tạo trong Hội đòng nghiên cứu khoa học cao cấp của Tây Ban Nha (CSIC). Nhóm hy vọng ống hít kháng thể sẽ cho ra kết quả tích cực trong vòng 6 tháng tới.

Theo Zing

Đọc thêm

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Hơn 1.000 người làm sạch biển Kỳ Anh

Xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức các đợt ra quân làm sạch bãi biển dài khoảng 4km trên địa bàn để phục vụ mùa du lịch biển năm 2025.
Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Những lưu ý khi sử dụng hoa, quả đậu biếc

Không khỉ dùng làm màu cho thực phẩm, hoa và hạt đậu biếc còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta chưa biết. Tuy nhiên để tránh gặp các nguy cơ gây hại cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu điểm lợi và hại của hoa và hạt đậu biếc.
Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Hiệp sỹ giao thông 18 năm cứu người

Nhiều năm qua, người dân Cẩm Xuyên đã quen với hình ảnh một người đàn ông làm nghề kinh doanh tự do ở xã Cẩm Thịnh, với chiếc xe bán tải đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Người mà chúng tôi đang nhắc đến đây là anh Hà Văn Bang (1979).
Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Với những người có vóc dáng không cân đối, thừa cân... họ luôn mong muốn có thể giảm cân và giảm mỡ để có được thân hình cân xứng.
“Hóng drama” - thói quen tai hại

“Hóng drama” - thói quen tai hại

Cụm từ “hóng drama” đã trở nên quen thuộc, được nhiều người xem như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, thói quen này ẩn chứa những tác động tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý đời sống thực tế.
Những lưu ý khi ăn ổi

Những lưu ý khi ăn ổi

Bạn không nên ăn ổi khi đói, không ăn nhiều hạt… để tránh các hậu quả tiêu cực tới sức khỏe.