Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Tòa tối cao Pakistan tuyên bố vụ bắt giữ ông Imran Khan là “bất hợp pháp”, từ đó yêu cầu trả tự do cho vị cựu thủ tướng gây tranh cãi này.

Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Cựu Thủ tướng Imran Khan. Ảnh: Reuters.

Tòa tối cao Pakistan ngày 11/5 đã lệnh cho cơ quan chống tham nhũng của nước này phải trả tự do cho ông Imran Khan, kênh Geo TV đưa tin.

“Những gì đã xảy ra không phải công lý đối với ông Imran Khan”, India Today dẫn đánh giá từ tòa tối cao Pakistan. Tòa sau đó chỉ dẫn vị cựu thủ tướng phải trình diện trước tòa cấp cao Islamabad vào ngày 12/5.

Tòa tối cao Pakistan có động thái trên sau khi nhóm luật sư của ông Khan khiếu nại vụ bắt giữ do Cục Trách nhiệm Giải trình Quốc gia của Pakistan thực hiện.

Tòa tối cao cho rằng cơ quan chống tham nhũng đã “coi thường tòa án” khi vào khuôn viên tòa án ở Islamabad để bắt giữ ông Imran Khan mà không được sự cho phép. Các thẩm phán cũng bất bình khi ông Khan vẫn bị bắt dù đã tình nguyện đến tòa, cho rằng điều này vi phạm quyền công dân.

Ông Imran Khan bị bắt vào ngày 10/5 vì cáo buộc liên quan đến một vụ án tham nhũng. Cơ quan chức năng cũng đã bắt 3 lãnh đạo cấp cao đảng PTI của ông Khan, bao gồm cựu ngoại trưởng từng làm việc dưới thời ông Khan vào năm 2018-2022.

Ít nhất 11 người thiệt mạng và gần 2.500 người đã bị bắt trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Theo Zing

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!