Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Tòa tối cao Pakistan tuyên bố vụ bắt giữ ông Imran Khan là “bất hợp pháp”, từ đó yêu cầu trả tự do cho vị cựu thủ tướng gây tranh cãi này.

Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Cựu Thủ tướng Imran Khan. Ảnh: Reuters.

Tòa tối cao Pakistan ngày 11/5 đã lệnh cho cơ quan chống tham nhũng của nước này phải trả tự do cho ông Imran Khan, kênh Geo TV đưa tin.

“Những gì đã xảy ra không phải công lý đối với ông Imran Khan”, India Today dẫn đánh giá từ tòa tối cao Pakistan. Tòa sau đó chỉ dẫn vị cựu thủ tướng phải trình diện trước tòa cấp cao Islamabad vào ngày 12/5.

Tòa tối cao Pakistan có động thái trên sau khi nhóm luật sư của ông Khan khiếu nại vụ bắt giữ do Cục Trách nhiệm Giải trình Quốc gia của Pakistan thực hiện.

Tòa tối cao cho rằng cơ quan chống tham nhũng đã “coi thường tòa án” khi vào khuôn viên tòa án ở Islamabad để bắt giữ ông Imran Khan mà không được sự cho phép. Các thẩm phán cũng bất bình khi ông Khan vẫn bị bắt dù đã tình nguyện đến tòa, cho rằng điều này vi phạm quyền công dân.

Ông Imran Khan bị bắt vào ngày 10/5 vì cáo buộc liên quan đến một vụ án tham nhũng. Cơ quan chức năng cũng đã bắt 3 lãnh đạo cấp cao đảng PTI của ông Khan, bao gồm cựu ngoại trưởng từng làm việc dưới thời ông Khan vào năm 2018-2022.

Ít nhất 11 người thiệt mạng và gần 2.500 người đã bị bắt trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Theo Zing

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!