Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Tòa tối cao Pakistan tuyên bố vụ bắt giữ ông Imran Khan là “bất hợp pháp”, từ đó yêu cầu trả tự do cho vị cựu thủ tướng gây tranh cãi này.

Tòa tối cao Pakistan ra lệnh thả ông Imran Khan

Cựu Thủ tướng Imran Khan. Ảnh: Reuters.

Tòa tối cao Pakistan ngày 11/5 đã lệnh cho cơ quan chống tham nhũng của nước này phải trả tự do cho ông Imran Khan, kênh Geo TV đưa tin.

“Những gì đã xảy ra không phải công lý đối với ông Imran Khan”, India Today dẫn đánh giá từ tòa tối cao Pakistan. Tòa sau đó chỉ dẫn vị cựu thủ tướng phải trình diện trước tòa cấp cao Islamabad vào ngày 12/5.

Tòa tối cao Pakistan có động thái trên sau khi nhóm luật sư của ông Khan khiếu nại vụ bắt giữ do Cục Trách nhiệm Giải trình Quốc gia của Pakistan thực hiện.

Tòa tối cao cho rằng cơ quan chống tham nhũng đã “coi thường tòa án” khi vào khuôn viên tòa án ở Islamabad để bắt giữ ông Imran Khan mà không được sự cho phép. Các thẩm phán cũng bất bình khi ông Khan vẫn bị bắt dù đã tình nguyện đến tòa, cho rằng điều này vi phạm quyền công dân.

Ông Imran Khan bị bắt vào ngày 10/5 vì cáo buộc liên quan đến một vụ án tham nhũng. Cơ quan chức năng cũng đã bắt 3 lãnh đạo cấp cao đảng PTI của ông Khan, bao gồm cựu ngoại trưởng từng làm việc dưới thời ông Khan vào năm 2018-2022.

Ít nhất 11 người thiệt mạng và gần 2.500 người đã bị bắt trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát.

Theo Zing

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!