Tổng thống Widodo sẽ mở đầu cho chương trình tiêm chủng hàng loạt tại Indonesia

(Baohatinh.vn) - Tổng thống Joko Widodo sẽ là người đầu tiên ở Indonesia được tiêm vaccine ngừa Covid-19, mở đầu cho chương trình tiêm chủng đại trà ở quốc gia Đông Nam Á này vào ngày 13/1/2021 tới.

Tổng thống Widodo sẽ mở đầu cho chương trình tiêm chủng hàng loạt tại Indonesia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin công bố hôm nay (5/1/2021). Chương trình tiêm chủng hàng loạt vaccine ngừa Covid-19 ở Indonesia ban đầu sẽ được triển khai ở thủ đô Jakarta và mở rộng ra các khu vực khác hai ngày sau đó.

Theo ông Budi Gunadi Sadikin, hàng trăm nghìn liều vaccine Covid-19 do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển đã được phân phối tới các trung tâm, cơ sở y tế đảm nhận tiêm chủng ở các địa phương tại Indonesia.

Bộ trưởng Y tế Indonesia cho biết, 1,3 triệu người làm việc trên tuyến đầu trong lĩnh vực y tế ở nước này sẽ được ưu tiên tiêm chủng trước.

Tổng thống Widodo sẽ mở đầu cho chương trình tiêm chủng hàng loạt tại Indonesia

Cảnh sát có vũ trang bảo vệ một chiếc xe tải vận chuyển vaccine ngừa Covid-19 của Sinovac Biotech được phân phối đến tỉnh Riau, Indonesia, ngày 5/1/2021. (Ảnh: Reuters)

Indonesia có kế hoạch tiêm chủng cho 181,5 triệu người từ 18 tuổi trở lên, tương đương khoảng 67% trong số gần 270 triệu dân của nước này, trong vòng 15 tháng.

Cho đến nay, Indonesia đã đặt mua hơn 329 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, chủ yếu từ các nhà sản xuất Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức), AstraZeneca/Oxford (Anh), Sinovac Biotech (Trung Quốc).

Tính đến ngày 5/1, quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới này đã ghi nhận hơn 772.000 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 22.900 ca tử vong.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.