Trang bị kỹ năng cho người làm công tác thông tin đối ngoại

(Baohatinh.vn) - Gần 300 cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại đến từ các cấp ngành, địa phương đã được chuyên gia cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng mới trong quảng bá hình ảnh về quê hương Hà Tĩnh.

Chiều 11/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2024 - "Truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới".

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hoa Mai - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và gần 300 học viên là cán bộ, chuyên viên phụ trách thông tin đối ngoại đến từ các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh.

a1-7438.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn.

Thông tin đối ngoại (TTĐN) là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại, công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước, là cầu nối, phương tiện để mở rộng giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và các nước, giữa tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh bạn trong và ngoài nước.

Qua đó, giúp thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, của tỉnh.

a2-9916.jpg
Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Kim Nga khai mạc chương trình tập huấn.

Tại Hà Tĩnh, thời gian qua, công tác truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương đã được chủ động lồng ghép triển khai, thực hiện trong các kế hoạch TTĐN và kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh hàng năm.

Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, truyền thống văn hóa và các thế mạnh đặc thù của Hà Tĩnh đến nhiều nơi trên thế giới; góp phần tạo hình ảnh về con người Việt Nam thân thiện, mến khách, tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách quốc tế; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

a5-2040.jpg
Bà Nguyễn Thị Hoa Mai, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) truyền đạt các chuyên đề.

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2024 với chủ đề “Truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới” giúp đội ngũ cán bộ, lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin đối ngoại tại các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức chính trị, nghiệp vụ, phương pháp tuyên truyền, truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Qua đó, góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác hội nhập quốc tế, thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch… nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương.

a4-2597.jpg
Một nội dung trong chuyên đề “Tại sao cần truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương ra nước ngoài”.

Tại chương trình, gần 300 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực TTĐN trên toàn tỉnh đã được bà Nguyễn Thị Hoa Mai, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) truyền đạt 2 chuyên đề: “Tại sao cần truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương ra nước ngoài” và “Cách làm mới với địa phương là gì”.

Các chuyên đề tập trung chỉ rõ tính cần thiết, vai trò quan trọng của việc quảng bá hình ảnh đất nước, mỗi địa phương ra bạn bè thế giới. Đồng thời, đưa ra những cách làm mới, phù hợp, hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh địa phương trong bối cảnh mới, thời kỳ công nghệ 4.0…

a6-317.jpg
Các học viên tập trung theo dõi các chuyên đề.

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng có cơ hội thảo luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác TTĐN tại đơn vị, địa phương thời gian qua.

Chủ đề THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI, BIỂN - ĐẢO VÀ BIÊN GIỚI

Đọc thêm

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh “an cư”

Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh “an cư”

Chương trình giảm nghèo bền vững đã giúp các hộ yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những căn nhà kiên cố, vơi bớt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
Trân trọng sự sống...

Trân trọng sự sống...

Thời gian qua, những vụ việc tìm đến cái chết không còn là chuyện hiếm, trải rộng ở nhiều địa bàn, lứa tuổi. Hơn lúc nào hết, câu chuyện trân trọng sự sống cần được nhìn nhận, để mỗi người tìm thấy điểm tựa cho mình.
Hương Xuân đổi thay từ những mô hình sinh kế

Hương Xuân đổi thay từ những mô hình sinh kế

Từ thửa ruộng khai hoang đến những mô hình sinh kế lan tỏa khắp thôn bản, Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trên hành trình giảm nghèo bền vững bằng sự bền bỉ của người dân và chính quyền.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.