Trang bị kỹ năng cho người làm công tác thông tin đối ngoại

(Baohatinh.vn) - Gần 300 cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại đến từ các cấp ngành, địa phương đã được chuyên gia cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng mới trong quảng bá hình ảnh về quê hương Hà Tĩnh.

Chiều 11/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2024 - "Truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới".

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hoa Mai - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và gần 300 học viên là cán bộ, chuyên viên phụ trách thông tin đối ngoại đến từ các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh.

a1-7438.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn.

Thông tin đối ngoại (TTĐN) là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại, công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước, là cầu nối, phương tiện để mở rộng giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và các nước, giữa tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh bạn trong và ngoài nước.

Qua đó, giúp thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, của tỉnh.

a2-9916.jpg
Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Kim Nga khai mạc chương trình tập huấn.

Tại Hà Tĩnh, thời gian qua, công tác truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương đã được chủ động lồng ghép triển khai, thực hiện trong các kế hoạch TTĐN và kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh hàng năm.

Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, truyền thống văn hóa và các thế mạnh đặc thù của Hà Tĩnh đến nhiều nơi trên thế giới; góp phần tạo hình ảnh về con người Việt Nam thân thiện, mến khách, tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách quốc tế; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

a5-2040.jpg
Bà Nguyễn Thị Hoa Mai, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) truyền đạt các chuyên đề.

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2024 với chủ đề “Truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới” giúp đội ngũ cán bộ, lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin đối ngoại tại các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức chính trị, nghiệp vụ, phương pháp tuyên truyền, truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương theo cách làm mới đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Qua đó, góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác hội nhập quốc tế, thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch… nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương.

a4-2597.jpg
Một nội dung trong chuyên đề “Tại sao cần truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương ra nước ngoài”.

Tại chương trình, gần 300 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực TTĐN trên toàn tỉnh đã được bà Nguyễn Thị Hoa Mai, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) truyền đạt 2 chuyên đề: “Tại sao cần truyền thông quảng bá hình ảnh địa phương ra nước ngoài” và “Cách làm mới với địa phương là gì”.

Các chuyên đề tập trung chỉ rõ tính cần thiết, vai trò quan trọng của việc quảng bá hình ảnh đất nước, mỗi địa phương ra bạn bè thế giới. Đồng thời, đưa ra những cách làm mới, phù hợp, hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh địa phương trong bối cảnh mới, thời kỳ công nghệ 4.0…

a6-317.jpg
Các học viên tập trung theo dõi các chuyên đề.

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng có cơ hội thảo luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác TTĐN tại đơn vị, địa phương thời gian qua.

Chủ đề THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI, BIỂN - ĐẢO VÀ BIÊN GIỚI

Đọc thêm

Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.