Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước mới

Theo KCNA, "vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước" đã được Triều Tiên triển khai ngoài khơi hôm 21/3 và đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon chiều 23/3.

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước mới

Triều Tiên diễn tập phóng tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận mô phỏng theo kịch bản của một cuộc phản công hạt nhân chiến thuật. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ( KCNA) ngày 24/3 cho biết Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã chỉ đạo cuộc tập trận từ ngày 21-23/3 “nhằm cảnh báo kẻ thù về một cuộc khủng hoảng hạt nhân thực sự và xác minh độ tin cậy của lực lượng vũ khí hạt nhân để tự vệ.”

Theo KCNA, “vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước” đã được triển khai ngoài khơi bờ biển huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong hôm 21/3 và đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon chiều 23/3.

Vũ khí này, một thiết bị không người lái, đã di chuyển “theo đường oval và hình số 8 ở độ sâu từ 80 đến 150m ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên trong 59 giờ 12 phút.”

Trước đó, ngày 22/3, Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa hành trình chiến lược “được gắn đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân.”

KCNA cho biết 2 tên lửa hành trình chiến lược loại “Hwasal-1” và 2 tên lửa hành trình chiến lược loại “Hwasal-2” được phóng từ tỉnh Nam Hamgyong đánh trúng mục tiêu đã định ở vùng biển này.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung gần đây, nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận này đã “đẩy tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên đến mức nguy hiểm không thể đảo ngược”.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.