Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

Ăn bát súp chua nóng vào mùa hè vừa ngon miệng vừa mát người ai cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g đậu phụ mềm; 100g chân giò; 50g cà rốt; Một ít nấm; 1 muỗng canh bột; 3 muỗng canh nước tinh bột; 1 quả trứng.

-Rượu gạo; 1 thìa cà phê dầu mè; Một chút muối; 5 gram giấm balsamic; Một ít hành tây; Một chút đậu phụ; Giấm; Hạt tiêu trắng; Hành lá xắt nhỏ.

Cách thực hiện:

- Cắt đậu phụ cho vào nước sạch, rửa sạch, thái thành lát mỏng

- Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt

- Rửa nấm shiitake rồi thái nhỏ

- Cắt chân lợn và thái nhỏ

- Cho 2 gram muối, rượu gạo và bột vào nồi trong 10 phút

- Khuấy trứng vào bát và trộn đều.

- Thêm 2 bát nước vào nồi súp và đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi.

- Thêm nấm, cà rốt, thịt lợn rồi lấy đũa khuấy

- Sau khi đun sôi, cố gắng nếm và sau đó thêm muối cho vừa ăn.

- Tắt bếp, đổ trứng từ từ theo chuyển động vòng tròn.

- Bật lại bếp, thêm hạt tiêu trắng khi nồi sôi

- Tinh bột với nước đã đặc lại, cuối cùng thêm giấm balsamic và trộn đều, sau đó thêm dầu mè.

- Cho vào bát, rắc hành lá đã thái nhỏ để thưởng thức.

Theo Emdep/Sohu

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói