Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200g đậu phụ mềm; 100g chân giò; 50g cà rốt; Một ít nấm; 1 muỗng canh bột; 3 muỗng canh nước tinh bột; 1 quả trứng.
-Rượu gạo; 1 thìa cà phê dầu mè; Một chút muối; 5 gram giấm balsamic; Một ít hành tây; Một chút đậu phụ; Giấm; Hạt tiêu trắng; Hành lá xắt nhỏ.
Cách thực hiện:
- Cắt đậu phụ cho vào nước sạch, rửa sạch, thái thành lát mỏng
- Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt
- Rửa nấm shiitake rồi thái nhỏ
- Cắt chân lợn và thái nhỏ
- Cho 2 gram muối, rượu gạo và bột vào nồi trong 10 phút
- Khuấy trứng vào bát và trộn đều.
- Thêm 2 bát nước vào nồi súp và đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi.
- Thêm nấm, cà rốt, thịt lợn rồi lấy đũa khuấy
- Sau khi đun sôi, cố gắng nếm và sau đó thêm muối cho vừa ăn.
- Tắt bếp, đổ trứng từ từ theo chuyển động vòng tròn.
- Bật lại bếp, thêm hạt tiêu trắng khi nồi sôi
- Tinh bột với nước đã đặc lại, cuối cùng thêm giấm balsamic và trộn đều, sau đó thêm dầu mè.
- Cho vào bát, rắc hành lá đã thái nhỏ để thưởng thức.