Các thành viên và người ủng hộ tổ chức khủng bố IS khét tiếng này đã đầu hàng quân chính phủ Afghanistan, giao nộp vũ khí cho họ.

241 thành viên khủng bố IS đầu hàng chính phủ Afghanistan

Các thành viên và người ủng hộ tổ chức khủng bố IS khét tiếng này đã đầu hàng quân chính phủ Afghanistan, giao nộp vũ khí cho họ.

Quân đội Afghanistan hôm 15/11 thông báo, tổng cộng 241 người, là thành viên và những người trung thành, ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, đã ra đầu hàng chính phủ trong 3 ngày vừa qua.

241 thành viên khủng bố IS đầu hàng chính phủ Afghanistan

Quân IS ở Afghanistan. Ảnh: BBC.

Cụ thể, những người ra đầu hàng gồm 71 đàn ông, 63 phụ nữ và 107 trẻ em, sinh sống tại các quận Achin và Mohman Dara, thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.

Khi ra đầu hàng, các thành viên IS cũng đã giao nộp cả vũ khí cho lực lượng an ninh Afghanistan.

Theo giới chức quân sự Afghanistan, đây là đợt ra đầu hàng lớn nhất của các tay súng IS tại miền Đông nước này trong nhiều năm trở lại đây.

Được biết, tại Afghanistan, tỉnh Nangarhar và một số tỉnh lân cận là nơi tổ chức khủng bố IS hoạt động mạnh, cạnh tranh sức ảnh hưởng với phiến quân Hồi giáo Taliban./.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]