Trung Quốc hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho 50 triệu lượt người trước 15/2/2021

Truyền thông Trung Quốc vừa dẫn lời chuyên gia nước này cho biết tối qua (20/12), Trung Quốc sẽ tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu cho khoảng 50 triệu lượt người từ ngày 15/01/2021.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Trung Quốc công bố phương án tiêm phòng vaccine Covid-19 trên toàn quốc mới đây.

Theo đó, ông Đào Lê Nạp, nguyên bác sĩ vaccine của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Thượng Hải tiết lộ thông tin nội bộ với tờ “Thời báo Sức khỏe” của Trung Quốc cho hay, nước này dự kiến sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu cho 50 triệu lượt người. Mũi đầu tiên sẽ hoàn thành vào ngày 15/01/2021, mũi thứ 2 sẽ kết thúc 1 tháng sau đó, tức ngày 15/02/2021.

Trung Quốc hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho 50 triệu lượt người trước 15/2/2021

Vaccine Covid-19 của Sinovac được Trung Quốc sử dụng khẩn cấp từ tháng 7/2020.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định vẫn cần phải đợi thông tin chính thức được công bố từ nhà chức trách. Cũng theo chuyên gia này, Trung Quốc đi đầu trong việc ứng dụng vaccine Covid-19. Nước này đã đưa vào sử dụng khẩn cấp loại vaccine này từ tháng 7, trong khi nước ngoài vừa mới phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

Ông cũng cho biết thêm, dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau, vaccine Covid-19 của Trung Quốc sẽ có mặt trên thị trường nước này với các điều kiện kèm theo và đầu tháng 4/2021 sẽ chính thức tung ra thị trường.

Thông tin tương tự từng được tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (South China Morning Post) xuất bản tại Hong Kong (Trung Quốc) đăng tải. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên truyền thông Trung Quốc đại lục xác nhận.

Trước đó, hôm 19/12, Trung Quốc vừa công bố phương án tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc. Theo đó, nước này sẽ tiến hành tiêm theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, tức giai đoạn Đông - Xuân hiện nay, việc tiêm vaccine sẽ dành cho những đối tượng trọng điểm, tức các nhóm thuộc diện ưu tiên như những người làm việc liên quan tới dây chuyền bảo quản lạnh, kiểm dịch cửa khẩu, các chợ bán đồ tươi sống, vận tải công cộng, nhân viên y tế... và những người cần đi nước ngoài làm việc hoặc học tập. Tiếp đó sẽ đến những người bình thường có nhu cầu, nhằm thiết lập “bình phong miễn dịch”, chặn đứng sự lây lan của Covid-19 ở Trung Quốc.

Theo VOV

Đọc thêm

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.