Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Ba cựu Tổng Mỹ Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton tuyên bố sẽ tiêm vaccine COVID-19 công khai, nhằm củng cố lòng tin và khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống George Bush cho biết đã liên hệ với hai chuyên gia đầu ngành y tế là chuyên gia dịch tễ học Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx để ngỏ ý hỗ trợ quảng bá tầm quan trọng của vaccine COVID-19.

Sau đó, thư ký truyền thông của ông Clinton cũng cho biết tổng thống Mỹ thứ 42 sẵn sàng công khai sử dụng vaccine để thúc đẩy niềm tin của công chúng vào giải pháp y tế này.

Cựu tổng thống Obama cũng bày tỏ sự sẵn lòng trong việc tiêm chủng ngừa COVID-19, nếu chuyên gia y tế Anthony Fauci đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Cựu tổng thống Obama cũng bày tỏ sẵn lòng tiêm chủng COVID-19 ngay khi vaccine được chứng minh an toàn. (Ảnh minh họa: Reuters)

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những người mà mình quen biết và từng làm việc cùng, như Tiến sĩ Anthony Fauci” - Tổng thống Mỹ thứ 44 chia sẻ. “Do đó, nếu ông Fauci nói với tôi rằng vaccine này an toàn và tôi nên dùng nó để tránh bị mắc COVID-19, tôi sẽ làm theo. Tôi hứa với các bạn rằng một khi vaccine được tiêm cho nhóm người ít có nguy cơ hơn, tôi sẽ nhận tiêm. Có thể tôi sẽ tiêm chủng trước máy quay hoặc trên sóng truyền hình để chứng minh bản thân tin tưởng vào khoa học” - ông Obama nói thêm.

Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ dự kiến ​​đón nhận lô vaccine COVID-19 đầu tiên của hai công ty dược phẩm Pfizer và Moderna vào giữa tháng 12 này.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

42% người Mỹ trưởng thành được hỏi vẫn nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna. (Ảnh minh họa: NYT)

Theo một cuộc thăm dò của Công ty tư vấn Gallup (Mỹ), nỗi lo lắng về việc tiêm chủng vaccine COVID-19 của người Mỹ bắt đầu giảm bớt. Tuy nhiên, 42% người Mỹ trưởng thành được hỏi vẫn nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine của Pfizer và Moderna.

Tính đến ngày 3/12, tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng lên hơn 13 triệu ca, với hơn 272.000 ca tử vong - theo Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Theo VTV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!