Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Ba cựu Tổng Mỹ Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton tuyên bố sẽ tiêm vaccine COVID-19 công khai, nhằm củng cố lòng tin và khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống George Bush cho biết đã liên hệ với hai chuyên gia đầu ngành y tế là chuyên gia dịch tễ học Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx để ngỏ ý hỗ trợ quảng bá tầm quan trọng của vaccine COVID-19.

Sau đó, thư ký truyền thông của ông Clinton cũng cho biết tổng thống Mỹ thứ 42 sẵn sàng công khai sử dụng vaccine để thúc đẩy niềm tin của công chúng vào giải pháp y tế này.

Cựu tổng thống Obama cũng bày tỏ sự sẵn lòng trong việc tiêm chủng ngừa COVID-19, nếu chuyên gia y tế Anthony Fauci đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

Cựu tổng thống Obama cũng bày tỏ sẵn lòng tiêm chủng COVID-19 ngay khi vaccine được chứng minh an toàn. (Ảnh minh họa: Reuters)

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào những người mà mình quen biết và từng làm việc cùng, như Tiến sĩ Anthony Fauci” - Tổng thống Mỹ thứ 44 chia sẻ. “Do đó, nếu ông Fauci nói với tôi rằng vaccine này an toàn và tôi nên dùng nó để tránh bị mắc COVID-19, tôi sẽ làm theo. Tôi hứa với các bạn rằng một khi vaccine được tiêm cho nhóm người ít có nguy cơ hơn, tôi sẽ nhận tiêm. Có thể tôi sẽ tiêm chủng trước máy quay hoặc trên sóng truyền hình để chứng minh bản thân tin tưởng vào khoa học” - ông Obama nói thêm.

Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ dự kiến ​​đón nhận lô vaccine COVID-19 đầu tiên của hai công ty dược phẩm Pfizer và Moderna vào giữa tháng 12 này.

Ba cựu tổng thống Mỹ tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 trước công chúng

42% người Mỹ trưởng thành được hỏi vẫn nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna. (Ảnh minh họa: NYT)

Theo một cuộc thăm dò của Công ty tư vấn Gallup (Mỹ), nỗi lo lắng về việc tiêm chủng vaccine COVID-19 của người Mỹ bắt đầu giảm bớt. Tuy nhiên, 42% người Mỹ trưởng thành được hỏi vẫn nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine của Pfizer và Moderna.

Tính đến ngày 3/12, tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng lên hơn 13 triệu ca, với hơn 272.000 ca tử vong - theo Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Theo VTV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!