“Ươm mầm” cho “vườn hoa đẹp” của ngành ngân hàng Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - 250 điển hình tiên tiến vừa được ngành ngân hàng Hà Tĩnh vinh danh, trở thành những “bông hoa” đẹp nhất của giai đoạn 2015 - 2020…

“Ươm mầm” cho “vườn hoa đẹp” của ngành ngân hàng Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền trao tặng phần thưởng cho 32 cá nhân điển hình tiên tiến ngành ngân hàng giai đoạn 2015 - 2020 (sáng 1/8/2020).

Ông Trần Hữu Cần - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh cho biết: “Các phong trào thi đua đã phát huy vai trò đầu mối của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn, hiệu quả cho các tổ chức tín dụng. Điều quan trọng, nội dung thiết thực đã khích lệ tinh thần sáng tạo, thi đua của cán bộ, công chức và người lao động trong toàn khối, trở thành nền tảng để điển hình tiên tiến được tiếp tục lan tỏa, nhân rộng trong giai đoạn tiếp theo”.

Giai đoạn 2015 - 2020, ngành ngân hàng Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện quá trình tái cơ cấu hoạt động trên toàn hệ thống. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh vừa vận dụng năng động, linh hoạt các cơ chế, chính sách của Nhà nước về tiền tệ, tín dụng nhằm tạo hành lang pháp lý cho các tổ chức tín dụng hoạt động, vừa thực hiện vai trò trưởng khối thi đua, khích lệ phát triển.

“Ươm mầm” cho “vườn hoa đẹp” của ngành ngân hàng Hà Tĩnh

Các phong trào thi đua gắn với quá trình tái cơ cấu ngành, thay đổi mô hình tăng trưởng bền vững hơn, hiệu quả hơn của các tổ chức tín dụng

Hàng loạt phong trào được triển khai, gắn lĩnh vực tài chính - ngân hàng với các mục tiêu quan trọng của tỉnh như: Phong trào “Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo, thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016-2020”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”…

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại còn thực hiện các đợt thi đua theo chuyên đề, thi đua ngắn ngày như: “Quán quân bán lẻ” của Vietinbank Hà Tĩnh; “Thi đua thực hiện kế hoạch tín dụng học sinh, sinh viên” của Ngân hàng CSXH; “Hãy cùng nhau huy động vốn” của VPBank Hà Tĩnh; “Chuyên viên kinh doanh xuất sắc nhất” của Sacombank Hà Tĩnh; “10 ngày vàng huy động vốn” của Lienvietpostbank Hà Tĩnh; “Thi đua tăng trưởng vốn huy động tiết kiệm” của Agribank Hà Tĩnh và Agribank Hà Tĩnh II…

“Ươm mầm” cho “vườn hoa đẹp” của ngành ngân hàng Hà Tĩnh

Các phong trào thi đua của Agribank tỉnh Hà Tĩnh thực sự là “đòn bẩy” để thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển.

Các phong trào nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá sản phẩm - dịch vụ, đồng thời tạo động lực lớn “kích thích” cuộc đua vị thế và thương hiệu của ngân hàng. Hàng nghìn công trình, mô hình kinh tế được “bơm” vốn; hàng nghìn doanh nghiệp được tiếp sức; hàng chục tỷ đồng được trao đến cho người nghèo qua sự kết nối của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh. Phong trào rộng lớn khắp toàn ngành, tạo nên sức mạnh tổng lực, thúc đẩy nền kinh tế Hà Tĩnh phát triển.

Bà Nguyễn Thị Sâm - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngoài các đợt thi đua khen thưởng chung, Agribank tỉnh Hà Tĩnh còn phát động thêm 34 đợt thi đua, tập trung vào các chuyên đề, các mục tiêu từng thời điểm của chi nhánh. Đây thực sự là diễn đàn để người lao động phát huy trí tuệ và khả năng cống hiến, là “đòn bẩy” để thúc đẩy phát triển kinh doanh. Đến hết quý II, nguồn vốn tăng 72% so với 31/12/2015 (đạt trên 14.500 tỷ đồng); dư nợ tăng 54% (đạt hơn 7.100 tỷ đồng)”.

“Ươm mầm” cho “vườn hoa đẹp” của ngành ngân hàng Hà Tĩnh

Vietcombank Hà Tĩnh đang giành vị trí nhất tỉnh về hiệu suất lao động

Từ phong trào thi đua, nhiều mô hình tăng trưởng mới hình thành, mạnh dạn bứt phá thay đổi chiến lược, nhận diện thương hiệu.

Đi đầu trong các ngân hàng thương mại chính là Agribank Hà Tĩnh II với thế vững nâng hạng từ chi nhánh ngân hàng loại 2 để trở thành chi nhánh loại 1 và xếp giải nhì trong toàn hệ thống Agribank; Vietcombank Hà Tĩnh giữ vị trí nhất tỉnh về hiệu suất lao động… Hay sự góp mặt của Ngân hàng Hợp tác xã đang tạo dựng “chỗ dựa” vững chắc cho các quỹ tín dụng nhân dân.

Lao động và thi đua, “vườn hoa” điển hình tiên tiến của ngành đã có sự góp mặt của 250 tập thể, cá nhân xuất sắc. Toàn hệ thống đạt được những dấu mốc tăng trưởng mới với tổng nguồn vốn đến 30/6 đạt 61.826 tỷ đồng, tăng gấp 2,26 lần so với 31/12/ 2014, mức tăng bình quân giai đoạn này là 15,9%; dư nợ cho vay (30/6) đạt 55.608 tỷ đồng, tăng gấp 2,36 lần so cùng kỳ năm 2015 với mức tăng bình quân giai đoạn này là 18,22%.

Nền tảng vững chắc đang mở ra giai đoạn mới, ngành ngân hàng xác định vẫn tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, phát động các phong trào thi đua với tinh thần “đoàn kết - kỷ cương, năng động - sáng tạo, an toàn - hiệu quả”...

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Chủ đề ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TỈNH HÀ TĨNH

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast