Ngày 1/8, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018

Ngày 1/8, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.

Năm 2018 là lần thứ 7 cuộc thi được tổ chức. Đây không chỉ là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê nhiếp ảnh cho cộng đồng mà thông qua cuộc thi, vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và các giá trị di sản văn hóa Việt Nam được đưa đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chủ đề năm nay hướng đến những giá trị gần gũi, nét đẹp bình dị trong cuộc sống người Việt, hứa hẹn mang đến nhiều ý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tác nghiệp.

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018

"Kể chuyện ghe Ngo trăm tuổi" của Đinh Công Tâm - giải nhấtcuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2017. (Ảnh: Báo Công an Nhân dân)

Bên cạnh các đề tài truyền thống như: Thiên nhiên (phong cảnh, tài nguyên biển, tài nguyên rừng, tài nguyên địa chất, động thực vật hoang dã, môi trường ); Văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, di tích lịch sử - văn hóa, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia,…); Văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…); Đời sống (những khoảnh khắc sinh hoạt của con người, các phong tục, tập quán, ảnh chân dung….), năm nay Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018 có thêm chủ đề phụ là “Áo dài Việt Nam” và “Ảnh du lịch cùng Vietjet”.

Mỗi tác giả có thể dự thi ảnh đơn (tối đa 4 ảnh) và ảnh bộ (tối đa 4 bộ ảnh). Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đến hết ngày 30/9. Tác giả nộp ảnh và phiếu đăng ký dự thi đến email: cuocthianhdisanvietnam@gmail.com.

Ban tổ chức dự kiến chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để triển lãm tại các khu vực: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và triển lãm online. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tháng 11/2018. Ban tổ chức sẽ trao 18 giải thưởng chính của cuộc thi, trong đó có 2 giải nhất, giải thưởng trẻ./.

Theo cpv.org.vn


Theo cpv.org.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]