VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 sẽ tăng giá mạnh sau 1 tháng nữa

Sau một thời gian dài ở mức giá ưu đãi, những chiếc ôtô VinFast sẽ trở về mức giá chính thức từ ngày 1/9, giảm đáng kể khả năng cạnh tranh.

VinFast đang kinh doanh 3 mẫu ôtô là xe hạng A Fadil, sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0. Ở thời điểm hiện tại, giá xe đang ở mức ưu đãi giai đoạn 2, Fadil có giá 395 triệu, Lux A2.0 có giá 990 triệu và Lux SA2.0 có giá bán 1,414 tỷ đồng.

VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 sẽ tăng giá mạnh sau 1 tháng nữa

Từ 1/9, VinFast Fadil sẽ có giá 465 triệu đồng.

Kể từ ngày 1/9, giá xe VinFast sẽ trở về mức giá chính thức mà hãng này công bố. Cụ thể, VinFast Fadil sẽ có giá 465 triệu đồng, VinFast Lux A2.0 có giá 1,502 tỷ đồng và VinFast Lux SA2.0 có giá 1,999 tỷ đồng.

Mức giá chính thức này được cho là sẽ giảm mạnh khả năng cạnh tranh của xe VinFast trên thị trường.

Đối với Fadil, mức giá 365 triệu đồng khiến mẫu xe hạng A này ngang hàng với những chiếc sedan hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City, và cao hơn đáng kể các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Wigo và mới nhất là Honda Brio.

VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 sẽ tăng giá mạnh sau 1 tháng nữa

VinFast Lux A2.0 có giá 1,502 tỷ đồng từ ngày 1/9.

Đối với Lux A2.0, mức giá 1,5 tỷ đồng khiến mẫu xe này ngang hàng với các dòng sedan hạng sang như Mercedes-Benz C-Class, cụ thể là mẫu C200, có giá 1,499 tỷ đồng. Giá của Lux A2.0 cách xa so với các mẫu xe ở phân khúc sedan hạng D như Mazda6 hay Toyota Camry, những đối thủ mà mẫu xe của VinFast nhắm tới.

Tương tự là Lux SA2.0, với giá 2 tỷ đồng, người dùng có khá nhiều lựa chọn trong phân khúc SUV cao cấp, từ các thương hiệu hạng sang như Mercedes-Benz (với mẫu GLC), BMW (với X1, X2, X3), Volvo (XC60) hay các thương hiệu khác như Volkswagen, Ford, Toyota...

VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 sẽ tăng giá mạnh sau 1 tháng nữa

Mức giá 2 tỷ đồng của VinFast Lux SA2.0 từ ngày 1/9 khiến khách hàng có nhiều lựa chọn ở phân khúc SUV cao cấp.

Một điểm chung của các mẫu ôtô VinFast là mức giá khó định vị ngay ở thời điểm này, chưa nói tới mức giá từ ngày 1/9. Bỏ qua yếu tố thương hiệu, thì cả Fadil lẫn Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều lấp lửng ở phân khúc của mình. Fadil tiến gần tới phân khúc xe hạng B với các trang bị nhiều hơn xe hạng A, nhưng kích thước thì vẫn là phân khúc xe nhỏ nhất thị trường. Lux A2.0 và SA2.0 đều tiến sát tới phân khúc xe sang và cao hơn phân khúc xe phổ thông.

Mức giá cao và phân khúc chưa định vị rõ ràng khiến không ít khách hàng tỏ ra phân vân khi quan tâm tới các mẫu xe VinFast. Từ ngày 1/9, với mức giá cao hơn đáng kể so với hiện tại, VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 coi như sẽ bước vào một trận chiến hoàn toàn mới.

Theo Zing

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.