Vừa đánh án ma túy giỏi, vừa làm công tác đoàn hay

(Baohatinh.vn) - Đó là nhận xét chung của đồng đội, của các bạn trẻ Công an Hà Tĩnh về Trung úy Phan Xuân Hải - Cán bộ Đội Phòng ngừa, đấu tranh tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh).

Vừa đánh án ma túy giỏi, vừa làm công tác đoàn hay

Trung úy Phan Xuân Hải luôn chịu khó học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, Phan Xuân Hải được bố trí về công tác tại Đội Phòng ngừa, đấu tranh tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Tĩnh.

Là trinh sát trẻ, chưa được tôi luyện nhiều trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, nên những ngày đầu Hải còn nhiều bỡ ngỡ. Với quyết tâm và nỗ lực học hỏi đồng nghiệp, anh đã từng bước khẳng định được mình trên “tuyến lửa” đầy cam go và nguy hiểm này.

Anh chia sẻ: “Tội phạm ma túy luôn tỏ ra manh động và liều lĩnh. Chúng sẵn sàng sử dụng hung khí, thậm chí vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng. Do vậy, khi đánh án cần phải bản lĩnh và nhanh trí, không để xảy ra thương vong cho lực lượng cũng như người dân”.

Vừa đánh án ma túy giỏi, vừa làm công tác đoàn hay

Để phá thành công những chuyên án ma túy, Trung úy Hải luôn cùng đồng đội nghiên cứu kỹ địa bàn tác chiến. Trong ảnh: Trung úy Hải cùng đồng đội lên kế hoạch phá chuyên án ma túy. Ảnh tư liệu

Nhận thức rõ được trọng trách của mình, Trung úy Phan Xuân Hải luôn thể hiện được bản lĩnh, sự nhiệt tình và tích cực trong công tác, cùng đồng đội lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc.

Được giao nhiệm vụ thực hiện công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì tốt công tác bám nắm tình hình địa bàn, chủ động tham mưu giúp lãnh đạo giải quyết tốt các vụ việc khi mới phát sinh.

Từ khi bước vào nghề đến nay, anh đã cùng đồng đội phá hàng chục vụ án lớn nhỏ về ma túy. Riêng năm 2019, Trung úy Hải đã cùng đồng đội trực tiếp xác minh, phát hiện và đấu tranh làm rõ 2 chuyên án ma túy lớn trên địa bàn. Đó là Chuyên án trinh sát T1218 phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 9kg ma túy đá, 6.000 viên hồng phiến, 4.4502g heroin; Chuyên án trinh sát T0319 phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy thu giữ 30 bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Vừa đánh án ma túy giỏi, vừa làm công tác đoàn hay

Ngoài đánh án giỏi, Trung úy Phan Xuân Hải luôn năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết với phong trào Đoàn. Trong ảnh: Trung úy Phan Xuân Hải (đứng thứ hai, bên trái) đang phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại BVĐK tỉnh. Ảnh tư liệu

Không chỉ là một cán bộ mưu trí, dũng cảm, Trung úy Phan Xuân Hải còn được biết đến là Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết, tiên phong trong các phong trào và hoạt động như: Tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người chấp hành án tái hòa nhập cộng đồng...

“Hạnh phúc là sẻ chia, trong hoạt động của mình, tuổi trẻ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói chung, Đoàn thanh niên Công an tỉnh nói riêng đều luôn hướng tới những nơi, những hoàn cảnh khó khăn để góp phần nhỏ bé của mình sẻ chia, làm vơi bớt những nhọc nhằn, bất hạnh trong cuộc sống, tạo động lực, niềm tin để họ tiếp tục vươn lên...”, Trung úy Hải chia sẻ.

Vừa đánh án ma túy giỏi, vừa làm công tác đoàn hay

Trung úy Hải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Sự nỗ lực của Trung úy Hải và đồng đội đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Với những đóng góp tích cực trong công tác, Trung úy Phan Xuân Hải đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt, tháng 3/2019, anh được Cục Ma túy – Bộ Công an tặng bằng khen và gần đây nhất, anh vinh dự được Công an tỉnh vinh danh là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu năm 2019.

“Trung úy Phan Xuân Hải là người luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, ý thức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, chấp hành tốt sự phân công, điều động của đơn vị; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào và hoạt động của đơn vị, được đồng nghiệp và lãnh đạo tin mến. Ngoài những trọng trách được giao, anh luôn tích cực tham gia các hoạt động của Chi đoàn”, Trung tá Nguyễn Vinh Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận xét.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast