(Baohatinh.vn) - Dự báo, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Ảnh hưởng rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió, Hà Tĩnh sắp có mưa vừa, mưa to

Dự báo, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Ảnh hưởng rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió, Hà Tĩnh sắp có mưa vừa, mưa to

Hà Tĩnh sắp có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m ngày 21/8, ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100 mm/24h, có nơi trên 150 mm/24h).

Khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ngày 21/8, ở Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ cao nhất từ 39 - 32 oC.

Khu vực Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, dự báo ngày 21/8, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhất là khu vực trung du Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Do mưa lớn nên từ nay đến 24/8, trên các sông ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ như tỉnh Hòa Bình.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ); phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, phía Nam từ 31-34 độ C

Do mưa lớn nên đến ngày 24/8, trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-6m.

Mực nước đỉnh lũ thương lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng lên mức báo động BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu các sông chính khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và các sông chính khu vực Bắc Bộ còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở miền núi khu vực Thanh Hóa, Nghệ An.

Khu vực Nam Trung Bộ: Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên dự báo thời tiết ngày 21/8, ở các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 4-5 ngày tới.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối 21/8 có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất khu vực Tây Nguyên từ 28 - 31 độ C, khu vực Nam Bộ cao nhất từ 31-34 độ C.

P.V

(tổng hợp)


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]