(Baohatinh.vn) - Chiều 20/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick cùng đoàn công tác.

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Chiều 20/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick cùng đoàn công tác.

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh; đồng thời thông tin tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của địa phương thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh cũng thông tin đến ngài Đại sứ về kết quả hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Australia đối với Hà Tĩnh. Theo đó, thời gian qua, Hà Tĩnh đã thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn viện trợ phi chính phủ Australia trên các lĩnh vực như: Y tế, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, nước sạch và môi trường..., góp phần nâng cao năng lực, cải thiện đời sống cho người dân, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương, với tổng giá trị viện trợ hơn 882.000 USD.

Trên lĩnh vực kinh tế, đến nay, Hà Tĩnh đã thu hút được 1 dự án từ nhà đầu tư Australia (Công ty TNHH Lobana Tradinh.Co.PTY.LTD). Hiện công ty này đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư triển khai thực hiện dự án trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, chung cư Lobana tại Khu đô thị Kỳ Long – Kỳ Liên – Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh), với tổng vốn đầu tư 57,5 triệu USD. Hiện nay, địa phương đang thực hiện giải phóng mặt bằng để triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn ngài Đại sứ, Chính phủ Australia đã quan tâm, hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình dự án hiệu quả, góp phần vào phát triển chung của tỉnh. Thời gian tới, Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của ngài Đại sứ và Chính phủ Australia trên các lĩnh vực an sinh xã hội, y tế, giáo dục… và giới thiệu, quảng bá, kêu gọi các doanh nghiệp Australia vào đầu tư vào Hà Tĩnh.

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh tặng quà lưu niệm ngài Đại sứ Craig Chittick

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Hà Tĩnh. Đại sứ Craig Chittick cho biết, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Việt Nam và Australia đã xây dựng mối quan hệ vững chắc và thực chất trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung. Sự tương đồng về lợi ích an ninh, kinh tế cũng như giao lưu nhân dân ngày càng sâu sắc, là cơ sở giúp hai nước tăng cường quan hệ và hợp tác.

Ngài Đại sứ cũng chia sẻ với Hà Tĩnh về những khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hậu quả chiến tranh, đồng thời cam kết tăng cường, kêu gọi sự hỗ trợ của Chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp Australia đầu tư, giúp đỡ địa phương trên các lĩnh vực an sinh xã hội, y tế, giáo dục, phát triển kinh tế.

Trong chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh, ngài Đại sứ cùng đoàn công tác cũng đã đến tham quan Dự án nông nghiệp sinh thái Aquaphonic của Đại sứ quán Australia tài trợ cho làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Dự án nông nghiệp sinh thái Aquaphonic thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày cho trẻ mồ côi, khuyết tật; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; tạo sân chơi bổ ích, môi trường lao động cho các cháu.

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Craig Chittick thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

Australia cam kết hỗ trợ Hà Tĩnh bằng những chương trình, dự án hiệu quả

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]