(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày 28/5, các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 28/5: Ngày nắng, chiều tối - đêm có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày 28/5, các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 28/5: Ngày nắng, chiều tối - đêm có mưa rào và dông

Ảnh minh họa. (Nguồn: Phạm Cường/TTXVN)

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, nên từ chiều tối qua (27/5) cho đến sáng sớm nay (28/5) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to như Bắc Hà 53 mm, Yên Bái 88 mm, Lục Yên 35 mm, Bắc Sơn 33 mm, Uông Bí 31 mm, Hiệp Hòa 54 mm, Láng (Hà Nộ) 39 mm, Chí Linh 71 mm. Trong ngày 28/5 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa sẽ giảm.

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 28/5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-98%.

Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 53-98% Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm 50-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 53-95%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]