(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên hôm nay (10/5), Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung có mưa, mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết ngày 10/5: Hà Tĩnh mưa dông trên diện rộng

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên hôm nay (10/5), Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung có mưa, mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết ngày 10/5: Hà Tĩnh mưa dông trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 10/5:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 26 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ đêm có mưa có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, có nơi dưới 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35 độ, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh miền Trung phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 35 độ, phía nam có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]