(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (10/7), Hà Tĩnh cùng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 2 - 3; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 10/7: Hà Tĩnh trời mát, có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (10/7), Hà Tĩnh cùng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 2 - 3; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 10/7: Hà Tĩnh trời mát, có mưa rào và dông rải rác

Ngày 10/7, nhiệt độ Hà Tĩnh cao nhất từ 30 đến 33 độ C

Khu vực Bắc Trung bộ độ ẩm 65-97%; nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30 đến 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Miền Bắc mưa chỉ xảy ra vào đêm và sáng với lượng không lớn, đến trưa và chiều trời xuất hiện nắng nhiều hơn, nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và các tỉnh cao nhất từ 31-33 độ C, độ ẩm không khí trên 70 % tạo cảm giác oi bức khó chịu.

Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, từ 10 đến ngày 12/7 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do chịu hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, khu vực Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

P.V

(tổng hợp)


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]