(Baohatinh.vn) - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, Hà Tĩnh nói riêng có khả năng xuất hiện mưa rét.

Dự báo thời tiết Tết Kỷ Hợi 2019: Hà Tĩnh khả năng xuất hiện mưa rét

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, Hà Tĩnh nói riêng có khả năng xuất hiện mưa rét.

Dự báo thời tiết Tết Kỷ Hợi 2019: Hà Tĩnh khả năng xuất hiện mưa rét

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, Hà Tĩnh khả năng xuất hiện mưa rét. Ảnh: TTXVN

Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết: Nhiệt độ trung bình Tết Nguyên Đán (từ mùng 4/2 tức 30 Tết đến 11/2 tức 7 Tết ) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh nhưng tác động không quá mạnh nên chỉ gây rét, vùng núi vẫn có khả năng rét đậm và xuất hiện mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán tại các tỉnh Nam Bộ cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ; riêng miền Trung (khu vực Bắc và Trung Trung Bộ) có thể có mưa, trời rét vào thời điểm có không khí lạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh: Nhìn chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động.

Đề cập đến thời tiết những ngày cận Tết Nguyên Đán (từ 18/1 tức 14 âm lịch đến ngày 28/1 tức 22 âm lịch), ông Nguyễn Văn Hưởng cho hay, phía tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1 khả năng có mưa rải rác, tập trung ở khu vực Tây Bắc. Trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 21-27/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 21/1 có mưa rải rác, trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 19/1, có mưa vài nơi, tập trung ở vùng núi, trời rét. Từ ngày 20-27/1, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù. Riêng ngày 20-21/1 có mưa rải rác, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 21-23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía nam có nơi mưa vừa, tập trung trong ngày 22/1.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 21-23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung trong ngày 22/1. Từ ngày 24-27/1, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trên biển, ngày 20/1 có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới di chuyển vào phía Đông Phillippin.

Liên quan đến lịch phát các bản tin thời tiết Tết Kỷ Hợi, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trung tâm sẽ cấp nhật liên tục tình hình thời tiết và mỗi ngày phát 1 bản tin cho đến ngày nghỉ lễ cuối cùng (bản tin đầu tiên sẽ phát vào ngày 27/1 tức 22 tháng Chạp).

Dự báo về thời tiết khoảng 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Văn Hưởng cho rằng, mùa bão năm 2019 trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Mùa mưa các khu vực có khả năng xuất hiện muộn hơn so với trung bình nhiều năm, các tháng đầu năm 2019 mưa trái mùa có khả năng xuất hiện ở khu vực phía Nam. Ngoài ra, trong tháng 2-3/2019 tại khu vực phía Đông Bắc Bộ xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm tại các khu vực phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ./.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]