(Baohatinh.vn) - Hướng về người nghèo ở quê hương trong dịp tết cổ truyền dân tộc, thông qua Báo Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Công hòa liên bang (CHLB) Đức vừa trao 30 suất quà tết cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức trao 30 suất quà Tết cho phụ nữ nghèo quê hương

Hướng về người nghèo ở quê hương trong dịp tết cổ truyền dân tộc, thông qua Báo Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Công hòa liên bang (CHLB) Đức vừa trao 30 suất quà tết cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức trao 30 suất quà Tết cho phụ nữ nghèo quê hương

Đại diện Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ huyện Can Lộc trao quà tết của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức cho mẹ con cháu Lý Nghĩa Đức ở xã Sơn Lộc, là gia đình phụ nữ nghèo, đơn thân...

Theo đó, 30 phụ nữ, trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Báo Hà Tĩnh và hội phụ nữ các cấp trao tận tay món quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức với số tiền 1 triệu đồng/suất quà.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức trao 30 suất quà Tết cho phụ nữ nghèo quê hương

... và cụ Trần Thị Thạnh 92 tuổi ở thị trấn Nghèn, Can Lộc - thuộc diện neo đơn, già yếu

Đây là những tình cảm sẻ chia ấm áp của những người con xa quê gửi về những người phụ nữ có hoàn cảnh éo le ở quê nhà.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Đức trao 30 suất quà Tết cho phụ nữ nghèo quê hương

Đại diện Hội Phụ nữ Hương Khê trao quà của những người con xa quê gửi về cho chị Phan Thị Lan xã Hương Giang 4, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhận món quà tết của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức, chị Phan Thị Lan xã Hương Giang bày tỏ: Tôi rất cảm động khi chị em dù ở xa quê vẫn có tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Với mẹ con tôi, món quà này không chỉ giúp sắm sửa thêm vật dụng trong tết mà còn là điểm tựa tinh thần quý giá.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức được thành lập là sân chơi lành mạnh, tạo nên sự gắn kết, chia sẻ giữa những người đồng hương Hà Tĩnh nơi xứ người. Ngoài những buổi sinh hoạt, giao lưu của hội viên và tham gia các hoạt động của cộng đồng, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức còn là cầu nối với quê hương. Với tinh thần” tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách...” trong năm 2017 và 2018, Hội đã trao 5 đợt quà cho những mảnh đời bất hạnh nơi quê nhà.

Mai Thủy


Mai Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]