(Baohatinh.vn) - Một sản phụ chuyển dạ người Cẩm Xuyên đã được tài xế của hãng Taxi Mai Linh Hà Tĩnh đỡ đẻ thành công ngay trên xe.

Tài xế taxi Hà Tĩnh đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên xe

Một sản phụ chuyển dạ người Cẩm Xuyên đã được tài xế của hãng Taxi Mai Linh Hà Tĩnh đỡ đẻ thành công ngay trên xe.

Tài xế taxi Hà Tĩnh đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên xe

Phải làm "ông đỡ" bất đắc dĩ nhưng anh Ngự đã đỡ đẻ thành công một bé trai bụ bẫm, đáng yêu

Sự việc xảy ra vào hồi 19h ngày 17/9. Trong ca trực của mình, anh Nguyễn Đăng Ngự - lái xe của hãng Taxi Mai Linh được gọi đến địa chỉ thôn Hoa Thái - xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên). Hành khách là chị Văn Thị Hằng yêu cầu chở tới Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để sinh con.

Video em bé được sinh trên Taxi Mai Linh

Khi đi đến Cầu Họ (xã Cẩm Hưng) thì chị Hằng chuyển dạ, biết không thể kịp đến bệnh viện, anh Ngự đã tấp xe vào lề đường, trải chăn và đỡ đẻ ngay trên xe. Với nỗ lực của anh tài xế taxi, một bé trai bụ bẫm, đáng yêu đã chào đời với cân nặng 3,5kg. Sau đó, anh cùng người nhà đưa mẹ con sản phụ đến bệnh viện để các bác sỹ chăm sóc y tế. Hiện sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định.

Tài xế taxi Hà Tĩnh đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên xe

Lãnh đạo Mai Linh Hà Tĩnh tặng quà và tuyên dương anh Ngự trước toàn thể

công ty

Anh Ngự cho biết: “Lúc chị Hằng lên cơn đau dồn dập, dù chưa có kinh nghiệm và cũng khá lo lắng nhưng tôi vẫn động viên chị cứ bình tĩnh. Tôi đã cố chạy cho kịp đến bệnh viện nhưng khi biết không thể, sợ nguy hiểm cho mẹ con sản phụ, tôi đã cố gắng hỗ trợ. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm trong nghề tôi gặp tình huống như thế này. Phải làm “ông đỡ” bất đắc dĩ nhưng may mắn là mẹ tròn con vuông.”

Sau khi nhận được điện thoại cảm ơn từ phía gia đình sản phụ, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh đã tặng quà, tuyên dương anh Ngự trước toàn thể công ty.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]