Xe máy điện Hàn Quốc giá từ 39,8 triệu - đối thủ mới VinFast Klara

HÀ NỘIThương hiệu Mbigo ra mắt 3 mẫu xe máy điện phù hợp cả khách nam và nữ, giá 39,8-49,5 triệu.

Tối ngày 29/9 tại Mỹ Đình, Mbigo giới thiệu Mbi X, Mbi S và Mbi V. Mbigo là một hãng xe Hàn Quốc, lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam, các mẫu xe điện của hãng cạnh tranh với những sản phẩm của VinFast là Klara và Pega. Kiểu dáng của Mbio khá giống các xe máy chạy xăng của Honda, Yamaha.

Xe máy điện Hàn Quốc giá từ 39,8 triệu - đối thủ mới VinFast Klara

Mbigo Mbi V giá 59,5 triệu đồng.

Mbigo trang bị động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu mà hãng xe Hàn Quốc gọi là PMSM, công nghệ này khác với động cơ một chiều không chổi than hiện có BLDC. Động cơ có công suất tiêu chuẩn từ 6,7 mã lực, trong khi công suất cực đại là 19,3 mã lực.

Mbigo có khả năng vận hành tương đương với các dòng xe máy từ 110-150 phân khối. Tốc độ tăng tốc từ 0 lên 50 km/h chỉ trong 3 giây, tốc độ tối đa đạt 110 km/h. Khả năng leo dốc 30% (17 độ) với tốc độ 36 km/h, theo kết quả kiểm tra của hãng. Xe có 3 chế độ chạy gồm Eco, Drive và Sport, điều chỉnh bẳng nút gạt bên cùm công tắc bên phải tay lái.

Xe sử dụng hai pin lithium-ion, mỗi pin đạt điện năng tiêu chuẩn 1.295 kWh, 35 Ah. Thời gian sạc đầy mất 2,5 giờ. Pin theo xe có thể tháo rời và thay thế hoặc đổi tại trạm sạc.

Xe máy điện Hàn Quốc giá từ 39,8 triệu - đối thủ mới VinFast Klara

Mbigo Mbi X giá 39,8 triệu đồng, khá giống Honda Vario.

Mbigo có thể kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng để quản lý pin, tích hợp công nghệ e-Sim, dễ dàng định vị và kết nối 3G/GPS không dây, hoặc dẫn đường tới trạm sạc gần nhất. Xe lắp đèn pha LED, định ban ngày LED, đèn hậu LED, loa chơi nhạc MP3 và có thể tạo ra 999 loại âm thanh độ pô khác nhau.

Trang bị an toàn với hệ thống phanh đĩa cả hai bánh, tích hợp tính năng phanh kết hợp cả hai bánh CBS và phanh điện tử EBS và đạt chứng chỉ chống nước IP67.

Xe điện Mbigo có giá bán từ 39,8 triệu bản Mbi X, 49,5 triêu cho bản Mbi S và Mbi V giá 59,5 triệu. Trong khí giá của VinFast Klara từ 30 triệu đến 50 triệu và Pega NewTech giá 21,7 triệu. Mức giá cao và thương hiệu mới sẽ là thách thức lớn của Mbigo khi xâm nhập thị trường Việt.

Xe máy điện Hàn Quốc giá từ 39,8 triệu - đối thủ mới VinFast Klara

Mbigo Mbi S giá 49,5 triệu đồng lại giống Yamaha NM-X hay Honda PC-X.

Theo VNE

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.