Hai mẫu xe nhập khẩu Toyota Wigo và Mitsubishi Xpander lại “nổi loạn” khi rủ nhau trở lại Top 10 ô tô bán chạy nhất.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2019

Hai mẫu xe nhập khẩu Toyota Wigo và Mitsubishi Xpander lại “nổi loạn” khi rủ nhau trở lại Top 10 ô tô bán chạy nhất.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2019

Toyota Wigo tái chiếm vị trí xe cỡ A được ưa chuộng nhất.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đã có đến 1.838 chiếc xe Mitsubishi Xpander được bán ra thị trường trong tháng 3.2019. Qua đó, mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ nhập khẩu đã có lần thứ 2 xuất hiện trong danh sách 10 ô tô đắt khách nhất tháng.

Không chịu kém cạnh, một mẫu xe nhập khẩu khác là Toyota Wigo cũng có màn trở lại ngoạn mục với sản lượng bán hàng 1.152 chiếc.

Đáng chú ý là ở tháng liền kề trước đó, sản lượng bán hàng của cả 2 mẫu xe này đều rất thấp. Cụ thể trong tháng 2.2019, chỉ có vẻn vẹn 5 chiếc Mitsubishi Xpander được trao đến tay người tiêu dùng. Mẫu xe cỡ A Toyota Wigo có phần sáng sủa hơn khi đạt sản lượng 136 chiếc.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2019

Mitsubishi Xpander tạo nên mức doanh số đầy bất ngờ.

Lý giải về hiện tượng này, có lẽ không nguyên nhân nào thuyết phục hơn yếu tố nguồn cung từ các lô xe nhập khẩu cụ thể.

Trên thực tế, không chỉ Xpander và Wigo mà hiện nay, hầu hết các mẫu xe nhập khẩu vẫn đang phụ thuộc vào các hợp đồng được ký kết với các nhà cung cấp. Khi nhu cầu thị trường chưa có dấu hiệu suy giảm, chỉ cần các lô xe nhập khẩu về nước, doanh số của các mẫu xe nói riêng và các hãng xe nói chung đều lập tức tăng mạnh.

Cùng với sự trở lại đầy tính “nổi loạn” của Mitsubishi Xpander và Toyota Wigo, mẫu sedan hạng B Toyota Vios cũng đã có màn tái chiếm ngôi vương đầy ngoạn mục.

Thống kê của VAMA cho biết, đã có đến 3.161 chiếc Vios được bán ra thị trường trong tháng 3.2019. Đây là một con số kỷ lục của Vios và qua đó, cũng đóng góp vào tổng doanh số kỷ lục của Toyota nói chung.

Tháng 3.2019 cũng chứng kiến sự trở lại của mẫu MPV được người Việt ưa chuộng nhất là Innova với sản lượng bán hàng 1.712 chiếc, chiếm giữ vị trí xe bán chạy thứ 3 trên thị trường.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2019

Mẫu xe MPV Innova đã có màn tái sinh đầy ngoạn mục.

Sự trở lại của Xpander, Wigo và Innova đã trực tiếp đẩy 3 mẫu xe khác là Ford Ranger, Mazda CX-5 và Kia Morning ra khỏi Top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường. Cả 3 mẫu xe vừa bị đánh bật vốn dĩ đều là những cái tên quen thuộc trong nhóm ô tô được ưa chuộng tại Việt Nam.

Có thể nhận thấy khá rõ những tác động mạnh mẽ của các mẫu xe nhập khẩu vào Top 10 ô tô bán chạy. Trước Xpander và Wigo, thị trường ô tô Việt Nam cũng đã chứng kiến sự trồi sụt với biên độ rộng với trường hợp Honda CR-V.

Trong khi đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước lại cho thấy khá rõ sự ổn định do các hãng xe vẫn đang chủ động được nguồn cung. Ngoại trừ kỷ lục Toyota Vios thì đa số các mẫu xe lắp ráp trong nước khác như Hyundai Accent, Hyundai Grand i10, Kia Cerato, Mazda3 hay Honda City đều đạt các mức sản lượng bán hàng khá ổn định.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2019

Theo danviet.vn


Theo danviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]