MỸ Daimler AG, hãng mẹ của Mercedes, có kế hoạch gọi về khoảng 745.000 xe do tấm kính trên nóc có thể bay mất khi xe đang chạy.

Gần 750.000 xe Mercedes dính lỗi có thể bay mất cửa sổ trời

MỸDaimler AG, hãng mẹ của Mercedes, có kế hoạch gọi về khoảng 745.000 xe do tấm kính trên nóc có thể bay mất khi xe đang chạy.

Các mẫu Mercedes bị triệu hồi thuộc đời 2001 đến 2011. Sự cố có thể xảy ra khi xe đang chạy, dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông. Trên trang web của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) có danh sách các mẫu xe bị lỗi, gồm C-class, CLK-class, CLS-class và E-class gồm các phiên bản sedan, wagon và coupe.

Gần 750.000 xe Mercedes dính lỗi có thể bay mất cửa sổ trời

Cửa sổ trời trên một chiếc E-class coupe đời 2010. Ảnh: Mercedes

Các mẫu C-class, CLK-class, CLS-class và E-class đời 1999-2010 không nằm trong danh sách trên vẫn có thể được triệu hồi nếu từng được sửa chữa cửa sổ trời trong thời gian 2001-2011. Hãng xe Đức cho biết chưa ghi nhận được bất cứ cảnh báo, thiệt hại hay thương vong nào liên quan tới lỗi này.

Mối ghép giữ cửa sổ trời với nóc xe có thể bị hỏng, khiến tấm kính rời khỏi vị trí, đặc biệt khi xe đang chạy. Các đại lý của Mercedes sẽ kiểm tra lỗi, và nếu cần thiết, sẽ thay thế miễn phí. Thời gian triệu hồi dự kiến từ ngày 14/2.

Tháng 12/2019, Mercedes đã đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt do vi phạm các quy định về việc thực hiện các chương trình triệu hồi. Hãng đã không thông báo kịp thời tới các chủ xe, không nộp tất cả các báo cáo và ít nhất hai vụ triệu hồi không đưa ra thông báo kịp thời.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]