Nguyên liệu cần có cho món xôi gấc đậu xanh
- Gạo nếp 500g
- Đậu xanh 300g
- Cốt dừa 100ml
- Muối, đường
Cách nấu xôi gấc đậu xanh như sau:
Bước 1
Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.
Bước 2
Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.
Bước 3
Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.
Bước 4
Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem nấu chín với nước dừa và chút muối. Bạn có thể tán nhuyễn mịn đậu xanh hoặc để đậu xanh nguyên hạt (Mình thích để nguyên hạt đậu xanh hơn).
Bước 5
Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.
Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng. Rồi tiếp đó, cho đậu xanh đã hấp chín vào trộn đều lên.
Thành phẩm:
Đĩa xôi gấc thật đẹp mắt, đậm vị ngon, thơm lừng rất hấp dẫn
Hạt xôi mềm thơm quyện với đậu xanh bùi bùi, càng ăn càng hài lòng và thích thú
Hãy khởi đầu ngày mới với đĩa xôi màu đỏ, mang nhiều may mắn và hạnh phúc này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!