(Baohatinh.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, trong 3 năm qua, ngành y tế Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai xây dựng cơ sở xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bệnh nhân hài lòng, bác sỹ bớt căng thẳng

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, trong 3 năm qua, ngành y tế Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai xây dựng cơ sở xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Theo khảo sát của ngành y tế, tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú năm 2019 đạt 97% và tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngoại trú đạt trên 94%.

Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bệnh nhân hài lòng, bác sỹ bớt căng thẳng

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh là một trong 6 bệnh viện tiêu biểu toàn quốc được Bộ Y tế vinh danh về chất lượng bệnh viện xanh - sạch - đẹp và hài lòng người bệnh.

Năm 2019, qua cuộc thi bình chọn cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất do Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh và BVĐK thành phố Hà Tĩnh đã đạt giải B, lọt vào tốp 10 bệnh viện trên toàn quốc được bình chọn trực tuyến về cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, BVĐK tỉnh còn là một trong 6 bệnh viện tiêu biểu toàn quốc được Bộ Y tế vinh danh về chất lượng bệnh viện xanh - sạch - đẹp và hài lòng người bệnh.

“Mặc dù bệnh tật, nhưng tinh thần tôi luôn lạc quan, một phần cũng là nhờ điều trị trong môi trường thân thiện, từ thái độ ứng xử ân cần của cán bộ y tế đến phòng bệnh sạch sẽ, gọn gàng”- bệnh nhân Phan Thị Ái (Lộc Hà) điều trị tại BVĐK tỉnh bộc bạch.

Đến điều trị tại Trạm Y tế Tượng Sơn (Thạch Hà), bệnh nhân Dương Thị Tiệp, 60 tuổi thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn chia sẻ: “Thời gian qua, cùng với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình của thầy thuốc thì môi trường sạch sẽ, thân thiện của trạm khiến chúng tôi hài lòng. Nhìn khuôn viên xanh rợp cây cảnh, không khí trong lành, tôi cảm thấy rất thoải mái, nhẹ nhõm về tinh thần".

Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bệnh nhân hài lòng, bác sỹ bớt căng thẳng

Phòng vệ sinh của Trạm Y tế xã Tượng Sơn

Những chia sẻ của bệnh nhân Tiệp và Ái cũng là nhận định chung của đa số người dân khi đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thăm khám và điều trị trong thời gian qua.

Theo bác sỹ Dương Thị Kim Soa, Trưởng trạm y tế xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên): Sau hội thi cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp - an toàn năm 2018, việc duy trì và phát triển khuôn viên, cảnh quan của trạm luôn được cán bộ hết sức chú trọng. Mỗi khi đến trạm ai cũng có tinh thần tự giác dọn vệ sinh, chăm sóc cây cảnh, tạo môi trường thân thiện để không những làm cho bệnh nhân hài lòng mà còn giúp cho chính bản thân mình thấy thư giãn, vui vẻ.

Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bệnh nhân hài lòng, bác sỹ bớt căng thẳng

Một góc BVĐK thành phố Hà Tĩnh

Không những tạo sự hài lòng cho người bệnh, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp còn tạo cảm hứng, giảm áp lực cho chính đội ngũ cán bộ y tế.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân, Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh) chia sẻ: “Làm tại khoa có số lượng bệnh nhân đông, bệnh nặng, cán bộ thiếu, do đó mỗi cán bộ y tế phải miệt mài làm việc, hầu như không có ngày nghỉ. Tuy nhiên, sau những giờ làm việc căng thẳng mỗi cán bộ dường như được tiếp sức bởi được làm việc trong môi trường, cảnh quan sạch sẽ, có nhiều cây xanh, bóng mát làm cho tinh thần phấn chấn".

Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bệnh nhân hài lòng, bác sỹ bớt căng thẳng

Môi trường xanh - sạch - đẹp còn tạo cảm hứng làm việc cho chính đội ngũ cán bộ y tế.

Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung – Giám đốc BVĐK tỉnh, những áp lực từ khối lượng công việc bộn bề cùng những yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ đôi lúc làm cho nhân viên không tránh khỏi trạng thái căng thẳng. Nếu được làm trong môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn sẽ giúp cho mỗi cán bộ, y bác sỹ thư giãn, giảm stress, tạo cảm hứng làm việc.

Quang Loan


Quang Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]