(Baohatinh.vn) - Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tổ chức triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi kết hợp tẩy giun cho trẻ 24 - 60 tháng tuổi; trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh con trong vòng 1 tháng tại 28 xã, thị trấn.

Gần 8.300 trẻ ở Đức Thọ uống bổ sung Vitamin A liều cao

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tổ chức triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi kết hợp tẩy giun cho trẻ 24 - 60 tháng tuổi; trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh con trong vòng 1 tháng tại 28 xã, thị trấn.

Gần 8.300 trẻ ở Đức Thọ uống bổ sung Vitamin A liều cao

Cán bộ y tế xã trực tiếp đến các trường mầm non để cho trẻ uống VitaminA và thuốc tẩy giun

Trước khi triển khai uống vitamin A tại các trạm y tế xã, thị trấn, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ đã phối hợp với các ban, ngành cấp xã thực hiện tốt công tác truyền thông, tư vấn cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi về lợi ích vitamin A; phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, cho trẻ ăn đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm, lựa chọn các thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; cho trẻ bú sớm, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho trẻ bú đến 24 tháng hoặc lâu hơn; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng hấp thu vitamin A, vitamin D…

Gần 8.300 trẻ ở Đức Thọ uống bổ sung Vitamin A liều cao

Tỷ lệ trẻ em từ 6 tháng đến 60 tháng tuổi trên địa bàn huyện Đức Thọ được uống VitaminA đạt 98%

Tại các điểm uống vitamin A có đầy đủ danh sách trẻ, bác sỹ khám và tư vấn trước lúc cho trẻ uống, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống. Kết quả trong 2 ngày (5 - 6/12) đã có 8.262/8.428 trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống vitamin A (đạt 98%); số bà mẹ có con dưới 6 tháng tuổi được uống Vitamin A là 672/679 bà mẹ (đạt gần 99%); kết hợp trẻ 24 - 60 tháng uống thuốc tẩy giun 6025/6300 trẻ đạt (gần 96%).

Tại các điểm uống diễn ra an toàn, hiệu quả. Trong những ngày tới, Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiếp tục chỉ đạo các trạm y tế xã cho trẻ uống vét.

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]