(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã triển khai hoạt động khám sàng lọc phát hiện sớm tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi đang sinh sống trên địa bàn toàn tỉnh.

Gần 90% người trên 40 tuổi ở Hà Tĩnh được đo huyết áp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã triển khai hoạt động khám sàng lọc phát hiện sớm tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi đang sinh sống trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, có 437.642/497.227 người ở độ tuổi trên 40 được đo huyết áp, đạt tỷ lệ 88,01%, trong đó số người được phát hiện tăng huyết áp là 58.088 (chiếm 13,4 %), số người tiền tăng huyết áp là 42.612 (chiếm 9,7%).

Cũng qua hoạt động khám sàng lọc đã phát hiện 70% trường hợp lần đầu phát hiện tăng huyết áp.

Gần 90% người trên 40 tuổi ở Hà Tĩnh được đo huyết áp

Gần 90% người trên 40 tuổi ở Hà Tĩnh được đo huyết áp

Đối với những trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh, các bác sĩ đã tư vấn chi tiết các quy trình chẩn đoán tiếp theo để xác định chẩn đoán và hướng điều trị sớm, đúng phác đồ. Ngoài ra, CDC Hà Tĩnh còn cấp phát hơn 50.000 tờ rơi và 1.310 đĩa CD cho các huyện, thị, thành phố tuyên truyền về các kiến thức giúp cộng đồng hiểu và nhận biết sớm nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp, cách dự phòng nguy cơ mắc bệnh và các biện pháp hạn chế biến chứng cho người dân.

Được biết, để thực hiện tốt công tác khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp, CDC đã chỉ đạo các trạm Y tế xã và cộng tác viên y tế thôn, xóm lập danh sách các đối tượng từ 40 tuổi trở lên, đồng thời cử cán bộ trực tiếp đến các xã hỗ trợ trạm y tế khám sàng cho người dân.

  • Gần 90% người trên 40 tuổi ở Hà Tĩnh được đo huyết áp
    Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân

    Sáng 12/1, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Thạch Hà phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 400 người là gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng tại xã Thạch Thanh (Thạch Hà).

  • Gần 90% người trên 40 tuổi ở Hà Tĩnh được đo huyết áp
    Lý giải hiện tượng khi tuổi cao dễ mắc bệnh

    Cao huyết áp là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nhưng khi tuổi cao căn bệnh này lại càng phát triển. Những nguyên nhân dưới đây được giới y khoa xem là những lý do rất tiềm ẩn.

Anh Thư - Thanh Loan


Anh Thư - Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]