(Baohatinh.vn) - Thời gian này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với trung tâm y tế các địa phương tổ chức cho hơn 130 ngàn trẻ từ 6-60 tháng tuổi uống Vitamin A liều cao bổ sung vi chất và trên 95 ngàn trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi uống tẩy giun đợt I/2019.

Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao

Thời gian này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với trung tâm y tế các địa phương tổ chức cho hơn 130 ngàn trẻ từ 6-60 tháng tuổi uống Vitamin A liều cao bổ sung vi chất và trên 95 ngàn trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi uống tẩy giun đợt I/2019.

Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao

Khoảng 130.000 trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung vi chất Vitamin A liều cao

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã cấp 135 ngàn viên Vitamin A hàm lượng 200.000UI, 22.000 viên Vitamin A hàm lượng 100.000UI và 95.080 viên Albendazole 400mg thuốc tẩy giun cho các địa phương. Thuốc Albendazole có tác dụng tẩy nhiều loại như: Giun kim, giun đũa, giun móc, giun tóc… Thuốc an toàn, ít tác dụng phụ, khi uống không phải nhịn ăn và không cần ăn kiêng.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh có khoảng 130.000 trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung vi chất Vitamin A liều cao, đạt trên 98% kế hoạch và 95.000 trẻ được uống thuốc tẩy giun, đạt 98,5 % kế hoạch .

Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao

Trên 95.000 trẻ được uống thuốc tẩy giun.

Để đạt kết quả cao, đúng quy trình và đúng đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã lập kế hoạch giám sát trước và trong chiến dịch tại các đơn vị; tổ chức tập huấn quy trình uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun cho cán bộ chuyên trách.

Trung tâm y tế/TTYTDP các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tập huấn cho cán bộ chuyên trách, cán bộ trực tiếp tham gia chiến dịch. Trạm y tế đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng tại cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân.

Cũng trong đợt này, phụ nữ sau sinh con trong vòng 1 tháng và trẻ vãng lai 6 - 60 tháng tuổi từ các tỉnh trong cả nước về quê chơi dịp nghỉ hè cũng được các trạm y tế triển khai uống bổ sung vitamin A.

 • Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao
  “Thần dược” cho làn da ngày hè

  Để giữ cho làn da khỏe đẹp, ngoài việc bảo vệ da bằng hóa mỹ phẩm, chế độ dinh dưỡng đầy đủ hợp lý nuôi dưỡng làn da tươi mát, tránh những nốt mụn nhọt đáng ghét trong ngày hè cũng vô cùng quan trọng. Vậy chúng ta nên lựa chọn những thực phẩm nào trong ngày hè để bảo vệ làn da?

 • Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao
  Khả năng làm đẹp da của vitamin C

  Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin tan trong nước, có mặt trong một số loại thực phẩm tự nhiên, được bổ sung trong chế độ ăn uống. Đây được xem là loại vitamin rất có lợi cho làn da.

 • Hơn 130 ngàn trẻ em Hà Tĩnh được uống Vitamin A liều cao
  Bệnh nhi nhập viện do nắng nóng, bệnh viện ở Hà Tĩnh quá tải!

  Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều trẻ em phải nhập viện, gây nên tình trạng quá tải nghiêm trọng tại các bệnh viện ở Hà Tĩnh.

Phúc Quang - Đoàn Loan


Phúc Quang - Đoàn Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]