(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) vừa phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo, phòng y tế 13 huyện, thị, thành phố tổ chức chiến dịch tẩy giun đợt 2 năm 2018 cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Hơn 95 ngàn trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) vừa phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo, phòng y tế 13 huyện, thị, thành phố tổ chức chiến dịch tẩy giun đợt 2 năm 2018 cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Hơn 95 ngàn trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun

Bác sỹ Trạm Y tế xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân) khám sàng lọc cho trẻ trước khi cho uống thuốc tẩy giun.

Theo đó, từ ngày 1 - 12/12/2018, các trạm y tế phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn đồng loạt tổ chức cho các cháu từ 24 - 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun. Trong đợt này có hơn 95 ngàn trẻ trong độ tuổi được tẩy giun.

Tùy theo sự bố trí của từng địa phương, các cháu được uống thuốc tẩy giun tại các điểm trường mầm non hoặc các trạm y tế. Mỗi cháu được uống 1 viên thuốc tẩy giun có tên gọi là Albendazol 400mg, thuốc có tác dụng tẩy nhiều loại giun như giun kim, giun đũa, giun móc, giun tóc… Thuốc an toàn, ít tác dụng phụ, khi uống không phải nhịn ăn và không cần ăn kiêng.

Hơn 95 ngàn trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun

Theo sự bố trí của từng địa phương, các cháu ở độ tuổi 24 - 60 tháng được uống thuốc tẩy giun tại điểm trường hoặc trạm y tế

Đây là một hoạt động thường niên, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Thục Chi - Thanh Loan


Thục Chi - Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]