(Baohatinh.vn) - Kết quả này đã được khẳng định tại hội nghị sơ kết việc lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh do Sở Y tế tổ chức vào chiều nay (15/3).

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Kết quả này đã được khẳng định tại hội nghị sơ kết việc lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh do Sở Y tế tổ chức vào chiều nay (15/3).

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 48 của UBND tỉnh về việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh, ngành y tế đã phối hợp Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn, cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng cho các cơ sở KCB trên địa bàn, đồng thời thực hiện việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân.

Bên cạnh đó, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế và các cơ quan trên địa bàn về triển khai lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho người dân.

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Trạm trưởng Trạm y tế Phố Châu - Lương Văn Hội: Việc tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử hết sức ý nghĩa, tạo thuận lợi cho tuyến y tế cơ sở nắm bắt tình sức khỏe của người dân trong quá trình khám, chữa bệnh.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các trung tâm y tế tổ chức tập huấn cho trạm và nhân viên y tế thôn bản, cộng tác viên dân số thực hiện điều tra theo biểu mẫu hồ sơ sức khỏe; tập huấn, đào tạo về nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kiểm soát tăng huyết áp, đái tháo đường và nguyên lý y học gia đình cho 100% trạm trưởng trạm y tế trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hướng dẫn các sở, ban ngành, tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp với các bệnh viện, trung tâm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đồng thời lập hồ sơ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động.

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Giám đốc Trung tâm YTDP Lộc Hà - Đào Văn Thế: Việc xây dựng, tạo lập hồ sơ sức khỏe là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa trong hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân. Vì vậy nên đưa nội dung này trở thành một nhiệm vụ ở các xã, phường, thị trấn.

Nhờ triển khai bài bản, đồng bộ các giải pháp nên đến ngày 28/2/2019, toàn tỉnh có 98% hồ sơ đã được cập nhật lên phần mềm hồ sơ sức khỏe; hồ sơ đạt yêu cầu chất lượng đạt 91,99%; khoảng 85% hồ sơ được liên thông khi người dân đi khám tại các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh...

Hơn 98% người dân Hà Tĩnh được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu định hướng một số nhiệm vụ trong tâm trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tạo lập, khai thác hồ sơ sức khỏe điện tử.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, giai đoạn 2019-2020, ngành y tế Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đôn đốc, giám sát, hỗ trợ các trạm y tế xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng của hồ sơ sức khỏe; triển khai một số nội dung kỹ thuật trên phần mềm hồ sơ sức khỏe, cấp tài khoản đến người dân để tra cứu, quản lý hồ sơ sức khỏe của mình trên cổng thông tin điện tử;

Thử nghiệm thẻ khám bệnh thông minh, tích hợp thông tin hồ sơ sức khỏe vào thông tin thẻ bảo hiểm y tế của người dân; tổ chức tập huấn cho các y, bác sỹ thực hiện ứng dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe trong khám chữa bệnh...

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]